Blog

Dầm bê tông cốt thép chữ i là gì? Và yêu cầu của dầm chữ I

0

Có thể các bạn chưa biết, dầm bê tông cốt thép chữ I được ứng dụng nhiều trong công trình xây dựng như: xây nhà, chung cư, xí nghiệp,… Loại dầm này thường chế tạo trong các công xưởng để có thể sản xuất ra sản phẩm tốt nhất. Để hiểu biết thêm về dầm bê tông chữ I thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé! 

1. Dầm bê tông cốt thép chữ I là gì?

Bạn có thể hiểu dầm bê tông cốt thép chữ I là một loại cấu tạo gồm bê tông cốt thép và bê tông, có thiết kế dưới dạng hình chữ I nổi bật. Kích thước của dầm bê tông chữ I này còn sẽ tùy thuộc vào những đặc điểm của từng công trình xây dựng khác nhau.

 

Phần bê tông này được làm từ 3 thành phần chính của hỗn hợp đó là: cát, đá và xi măng. Do đó, có thể nói rằng, dầm bê tông cốt thép chữ I được tạo ra từ xi măng, cát, đá, thép làm cốt lõi để tạo nên những hình dáng chắc chắn và bền bỉ của kết cấu. Ngoài ra, thép được tạo ra từ cacbon C, sắt Fe và bên cạnh đó còn một số nguyên tố hóa học khác.

 

Cầu dầm bê tông có khả năng chịu uốn cực tốt. Trên thực tế, ngoài khả năng uốn dẻo, cấu kiện này còn có thể chịu được lực nén. Tuy nhiên, cường độ nén ước tính thấp hơn nhiều so với khả năng chịu uốn.

 

Cầu dầm bê tông cốt thép chữ I còn phải đảm bảo được nhiều tiêu chuẩn mới khi được đưa vào thi công. Đặc biệt là các công trình  xây dựng giao thông cần phải được kiểm soát chặt chẽ, chất lượng nghiêm ngặt.

 

Loại kết cấu cốt thép này, đã và đang được sản xuất tại hàng loạt các nhà máy. Như thế, điều này có thể mang lại nhiều ưu điểm hơn về chất lượng sản phẩm, tối ưu được tất cả thời gian và chi phí so với những cách lắp đặt truyền thống.

Dầm bê tông cốt thép chữ I 

 

2. Yêu cầu của dầm bê tông cốt thép chữ I là gì?

Dầm chữ I bê tông cốt thép được đưa vào sử dụng phải tuân thủ các quy định của ngành xây dựng. Và dưới đây là 3 yêu cầu chính của dầm bê tông chữ I:

2.1 Dầm bê tông chữ I phải sử dụng các vật liệu tốt để tạo thành

Bạn cần sử dụng các vật liệu tốt và các nguyên tắc thiết kế để tạo ra dầm bê tông cốt thép chữ I tốt nhất. Đặc biệt là đối với các công trình giao thông hay tại nhà, vì để đảm bảo độ bền và an toàn cần bạn phải kiểm tra thường xuyên, nghiêm ngặt về chất lượng của kết cấu.

Sử dụng vật liệu tốt để tạo dầm bê tông chữ I

2.2 Dầm bê tông chữ I phải rút ngắn thời gian thi công

Để có thể tuân thủ nghiêm ngặt thì bạn cần phải đưa ra các tiêu chuẩn cao để có thể đặt ra những mục tiêu vượt trội hơn so với các thiết kế truyền thống về chất lượng và bên cạnh đó còn giúp rút ngắn thời gian thi công, giảm thiểu chi phí cho chủ đầu tư.

2.3 Dầm bê tông chữ I phải tiến hành lắp ráp theo đề xuất

 

Dầm chữ I bê tông cốt thép có thể được đúc sẵn cho nhiều chủ đầu tư lựa chọn và ứng dụng phổ biến hiện nay. Cấu kiện này được sử dụng xong thì cần phải quay lại công trình để có thể tiến hành lắp ráp theo những hướng dẫn đã đề ra, giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian chế tạo. Nếu thật sự bạn muốn đúc trực tiếp tại công trình thì nguy cơ tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng, độ an toàn, v.v. càng cao.

Tiến hành lắp ráp theo đề xuất

=> Qua bài viết này, Nexsuns hy vọng rằng bạn sẽ thật sự hiểu về dầm bê tông cốt thép chữ i là gì? Và yêu cầu của dầm chữ I một cách dễ dàng nhất. Nếu chưa hiểu biết về loại dầm cốt thép chữ I này thì bạn có thể liên hệ qua công ty TNHH Kỹ thuật, qua Hotline: 0866 022 789 hay trang web:Nexsuns để được giải đáp, làm rõ thắc mắc một cách tốt nhất nhé.

Bật mí cách chọn nhà chung cư có thể bạn chưa biết?

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng nhà vườn 3 phòng ngủ mái thái đẹp

Dầm sàn bê tông cốt thép có cấu tạo thế nào? Cần lưu ý gì?

Previous article

Sách Hay Nhất Về Price Action Chuyên Sâu Pdf

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *