Kiến thức chung

Duyên số đã đưa đẩy tôi đến với Cao đẳng Dược Sài Gòn

0

Ngành Y Dược không chỉ là nghề mà còn là cái “nghiệp” trong cuộc sống. Con đường tôi đến với Cao Đẳng Dược như là định mệnh của cuộc đời và tôi sẽ cố gắng hết mình vì nó.

Dược sĩ, nghề được kính trọng ở mọi xã hội và mọi thời đại, là người mang lại niềm tin, niềm vui sống, xoa dịu đi nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh, có thể cướp lại mạng sống của rất nhiều người từ tay thần chết. Mải mê nghĩ về những ý nghĩa cao đẹp đó, tôi đã trở thành một dược sĩ từ lúc nào không hay.

Thực sự công việc tôi là muốn trở thành tân Sinh viên ngành quản trị nhà hàng khách sạn, nhưng duyên số đã đưa tôi đến với Ngành Dược, khi đăng ký xét tuyển tôi đã phân vân rất nhiều về việc lựa chọn trường để trở thành Dược sĩ trong tương lai. Sau khi được bố mẹ cùng bạn bè tư vấn tôi đã quyết định học Cao Đẳng Dược của Trường Cao đẳng  Dược Sài Gòn.

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để học Cao đẳng Dược

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để học Cao đẳng Dược

Khi mới vào trường,định hướng của trường là dược lâm sàng, là dược bệnh viện. Đây là một nhánh khá mới của ngành Dược tại Việt Nam. Bản thân tôi cũng có chút “rung động”. Là một Dược sĩ lâm sàng không chỉ được làm việc trong các bệnh viện, làm lâm sàng mà còn giúp bản thân phải liên tục trau dồi, học hỏi kiến thức nhiều hơn. Không chỉ vậy, đây còn là một hướng đi khá mới của ngành Dược nước ta.

Ngày nay ngành nghề nào cũng cao quý nhưng với tôi, tôi lại thích ngành thầy thuốc hơn đơn giản là tôi vui khi được giúp đỡ mọi người, khi làm gì có ích cho mọi người tôi cảm thấy hạnh phúc.

Thật là tự hào cho các thế hệ  thầy thuốc trên khắp mọi miền Tổ quốc về nghề mà mình đã chọn để cống hiến, nghề y – nghề đặc biệt, như lời cố Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng nói với cán bộ và nhân viên y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm 1985: “Ít có nghề nghiệp nào mà xã hội đòi hỏi về phẩm chất và tài năng cao như đối với người làm công tác y tế. Đó là một nghề đặc biệt, đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng, tấm lòng nhân ái, sự từng trải và kinh nghiệm, một nghề mà mọi công việc, dù là nhỏ, đều có liên quan đến tính mệnh con người và hạnh phúc gia đình”.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Sau gần 1 học kì tại trường tôi cảm thấy mình đã lựa chọn một cách đúng đắn bởi, ngoài việc là trường đào tạo chất lượng uy tín thì đội ngũ cán bộ nhân viên nhà trường là điều khiến không chỉ tôi mà các bạn sinh viên khác cũng hài lòng và cảm thấy thoải mái trong quá trình học tập, đặc biệt đội ngũ giảng viên nhà Trường giàu kinh nghiệm, trẻ trung giảng rất dễ hiểu, tạo không khí lớp học thoải mái sôi nổi. Thật sự để theo ngành Dược không dễ dàng gì nhưng tôi sẽ cố gắng. Trường Cao đẳng  Dược Sài Gòn là nơi tôi trao niềm tin cùng sự cố gắng của mình, trường có các giáo viên giỏi, luôn tận tâm với nghề thầy thuốc chữa bệnh của mình.

Trong vài tháng mới vào trường, tôi được giúp đỡ rất nhiều trong học tập cũng như thực hành. Các Thầy Cô nhà trường luôn chỉ dạy tỉ mỉ và tận tâm, truyền đạt hết tất cả những kiến thức cần thiết trong ngành để chúng tôi hiểu, về tính chất công việc mình làm trong tương lai.

Cũng giống như châm ngôn của trường: “Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức”, tôi sẽ cố gắng để không phụ lòng Thầy Cô, gia đình đã tin tưởng vào tôi và đến ngày hôm nay tôi thật sự cảm thấy vinh dự, tự hào khi là sinh viên của nhà trường

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngoài giờ hành chính

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngoài giờ hành chính

Không những thế, các sinh viên Cao Đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Y học cổ truyền khi theo học tại trường cao đẳng Dược Sài Gòn ngoài những việc được hưởng những điều kiện, đào tạo về chuyên ngành còn được hưởng chế độ an sinh xã hội của nhà trường. Nhà trường có những suất học bổng hấp dẫn làm động lực cho sinh viên trong trường để giúp cho các bạn hoàng thành ngành Thầy thuốc.

Cơ sở vật chất phòng thực học, phòng thực hành được tra bị đầy đủ, hiện đại phục vụ tốt cho quá trình học tập để tôi có đủ hành trang trở thành một Dược sĩ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của Ngành Dược.

Sắp học kì qua đi tôi cảm thấy rất vui và xin chân thành cảm ơn các thầy cô đã hướng dẫn và tạo mọi điều kiện để tôi được học tại trường và tu luyện thêm nhiều kiến thức về Ngành Dược. Đây là một môi trường học tập uy tín- nơi gửi gắm giấc mơ và đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân.

 

>> Có thể bạn quan tâm

TẤT TẦN TẬT CÁC BIỆN PHÁP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

NHỮNG VẤT VẢ, KHỔ CỰC CỦA NGHỀ TRỒNG HOA TƯƠI

Cách gửi hàng hóa qua bưu điện Vnpost và những lưu ý

Previous article

NHỮNG QUỐC GIA NHỎ BÉ ÍT ĐƯỢC BIẾT ĐẾN NHẤT THẾ GIỚI

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.