Những lưu ý chung khi sử dụng đồng hồ G-Shock

Những lưu ý chung khi sử dụng đồng hồ G-Shock

Dù là dòng đồng hồ có độ bền vô địch thì tuổi thọ của những chiếc Đồng hồ Casio G-Shock vẫn phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Để đảm bảo chiếc đồng hồ G-Shock của mình luôn hoạt động tốt và bền bỉ, hãy nằm lòng các nguyên tắc sau đây.

Không đeo đồng hồ khi đi xông hơi hoặc tắm nước nóng

Tuy có khả năng chống nước lý tưởng nhưng không có nghĩa là đồng hồ G-Shock sẽ chống lại được hơi nước. Hầu hết các van chống nước của đồng hồ hiện tại đều làm từ cao su hoặc silicon, khi ở trong môi trường hơi nóng cao, các gioăng này sẽ bị nở ra và co lại khi trở về nhiệt độ thường. Điều này sẽ khiến cho hơi nước xâm nhập vào bộ máy đồng hồ, đọng lại thành giọt và ảnh hưởng đến bộ máy.

Sử dụng và bảo quản tốt sẽ giúp tăng tuổi thọ đồng hồ G-Shock.

Không điều chỉnh đồng hồ khi ở trong môi trường nước

Trừ một số mẫu đồng hồ G-Shock đặc biệt có thiết kế cho phép điều chỉnh đồng hồ ngay dưới nước như đồng hồ G-Shock Frogman, các mẫu đồng hồ G-Shock bình thường không nên thực hiện các thao tác này khi đồng hồ đang bị ướt nước hoặc khi đang bơi lội, lặn biển. Việc vặn, đẩy các nút bấm dưới nước sẽ khiến cho nước có cơ hội xâm nhập vào bộ máy của đồng hồ. Thay vào đó, hãy kiểm tra chắc chắn các chốt điều chỉnh đồng hồ đã được đóng chặt trước khi xuống nước.

Không nên sử dụng đồng hồ G-Shock vượt quá mức chống nước cho phép

Hầu hết các mẫu đồng hồ Casio G-Shock hiện nay đều được trang bị chỉ số chống nước 20ATM, tương đương với độ sâu 200M. Chỉ số này cho phép người dùng có thể thoải mái đi mưa, tắm biển, bơi lội mà không cần phải lo lắng gì. Tuy nhiên, không được vượt quá các hoạt động trên, như lặn biển sâu… Áp lực nước quá mức chịu đựng của đồng hồ sẽ khiến đồng hồ nhanh hư hơn và dễ bị vào nước.

Nên sử dụng đồng hồ đúng với các thông số từ nhà sản xuất.

Nên rửa lại đồng hồ G-Shock sau khi đi mưa hay tắm biển

Nước mưa có chứa nhiều axit, nước biển có chứa muối và tính kiềm mạnh, những thành phần này khi bám vào đồng hồ lâu dài sẽ khiến cho dây hoặc những bộ phận kim loại bị ăn mòn, cũ kỹ đi. Chính vì thế, sau khi đi mưa hay đi tắm biển về, người sử dụng nên rửa đồng hồ Casio G-Shock với nước sạch, sau đó dùng khăn mềm lau khô. Lưu ý, không nên dùng khăn giấy để lau đồng hồ khi vẫn còn bám bẩn đất và cát nhé, vì chúng chỉ làm cho tình trạng bám bẩn của đồng hồ thêm nghiêm trọng hơn.

Không tùy thiện tháo mở đồng hồ G-Shock tại nhà

Cấu trúc của đồng hồ G-Shock khá đặc biệt, các bộ phận như dây, vỏ, nắp lưng đều đóng vai trò quan trọng để giúp bảo vệ mô đun đồng hồ tránh khỏi những va đập mạnh. Việc tháo lắp đồng hồ G-Shock không đúng cách sẽ khiến cấu trúc G-Shock bị phá vỡ, đồng hồ dễ bị hư hỏng, vào nước… Nếu đang trong thời gian bảo hành, chiếc đồng hồ G-Shock của bạn còn có thể bị từ chối bảo hành miễn phí vì đã tùy thiện tháo mở đồng hồ trước đó.

Không tùy tiện tháo lắp đồng hồ G-Shock tại nhà.

Nên vệ sinh đồng hồ G-Shock thường xuyên

Tuy có độ bền cao song Casio G-Shock cũng có nhược điểm chính là dây nhựa dễ bám bẩn, đặc biệt là những chiếc đồng hồ G-Shock màu trắng. Để khắc phục nhược điểm này, bạn nhớ vệ sinh đồng hồ thường xuyên bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc sử dụng kem đánh răng, baking soda… 

Định kỳ kiểm tra và thay pin đồng hồ

Tuổi thọ của một chiếc đồng hồ G-Shock vẫn là một con số không thể đưa ra chính xác, 10 năm, 20 năm hoặc hơn, tùy thuộc vào cách sử dụng. Chính vì thế, bạn nên dành thời gian để đưa chiếc đồng hồ của mình đi kiểm tra và bảo dưỡng mỗi năm. Khi pin hết cần phải tiến hành thay ngay lập tức để tránh pin cũ ở trong đồng hồ quá lâu, ảnh hưởng đến bộ máy.

Xem thêm: 

https://dothipho.com/gioang-tam-dem-amiang-soi-thep/

https://dothipho.com/he-thong-bao-cao-tai-chinh-thuong-nien-gom-nhung-gi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *