So sánh cỏ lá lạc và cỏ nhung nhật

Trải thảm hay trồng thảm cỏ luôn được quan tâm bởi đây là diện tích lớn nhất, bao phủ toàn bộ các công trình. Hãy cùng đi phân tích 2 loại cỏ phổ biến dùng để trồng nền hiện nay là cỏ nhung nhật và cỏ lá lạc.

– Đặc điểm hình thái: đều là 2 loại cỏ mềm, thấp, bò lan trên mặt đất. Cỏ lá lạc có khả năng bò lan trên không gian rộng lớn, còn cỏ Nhật cũng có khả năng bò lan nhưng không nhanh như cỏ lạc và trồng thường dải kín không gian trồng bằng cỏ nhật ngay khi mới trồng qua đó hạn chế khả năng lan rộng của cỏ Nhật.

Hình: Cỏ lá lạc

– Tính ứng dụng: Cỏ nhật có thể trồng cho tất cả các công trình nền từ: bao phủ công trình đô thị, sân bóng tới ngoại thất, tiểu cảnh sân vườn, sử dụng tạo hình nghệ thuật…cỏ lá lạc hạn chế các ứng dụng rộng rãi, nó phát triển tốt trong không gian rộng lớn. 

– Trồng và chắm sóc: là hai loại cỏ có sức sống dẻo dai và mạnh mẽ nên việc trồng của hai loại cỏ trên rất dễ dàng. Cỏ nhật thông thường được trải thảm, phủ kín không gian trồng. Đôi khi người ta cũng cắt hoặc xé cỏ Nhật ra thành từng mảng nhỏ, trải khắp diện tích để sau này cỏ có thể tự lan ra. Với cỏ lá lạc, sẽ sử dụng các khóm, hom giống cỏ để trồng theo hành, theo lối, sau từ 3-6 tháng cỏ sẽ phát triển hoàn thiện và tạo thảm.

cỏ nhung nhật

Hình: Cỏ nhung nhật

Chăm sóc cỏ: chủ yếu vẫn là việc tưới nước đều. Thông thường sẽ sử dụng máy bơm công suất nhỏ dưới 300Kw giúp lực phun nước không quá mạnh. Bên cạnh đó có thể sử dụng hệ thống tưới tự động để chăm cỏ được đều đặn hơn.

– Vẻ đẹp hình thức: cỏ lạc có hoa vào mùa hè nên khi ngắm cỏ lạc vào mùa hè thường rất nổi bật và bắt mắt. Tuy nhiên, tới mùa đông khi lá cỏ lạc rụng đi trơ lại là thân và rễ người ta sẽ không còn được thấy vẻ đẹp lung linh của nó nữa. Với cỏ nhung nhật, hình thức được giữ ổn định qua các mùa trong năm, sẽ là một thảm cỏ xanh mềm mại được bấm tỉa gọn thành thảm. 

Hình: Cỏ lá lạc nở hoa

– Chi phí trồng cỏ: với cỏ lá lạc chi phí, giá cỏ thường ổn định hoặc tăng 20-30% vào mùa đông. Nhưng với cỏ nhung nhật thì giá cỏ nhật thay đổi mạnh mẽ giữa mùa đông và hè. Có những năm giá cỏ tăng 200% tới 400%. Nó khiến đơn giá cỏ nhung nhật rất bất ổn hàng năm.

Hãy liên hệ công ty Cây Đô Thị để có tư vấn về việc sử dụng cỏ cho trồng nền. Liên hệ: 0919280392.

Xem chi tiết về các loại cỏ:

Xem chi tiết cỏ lá lạc.

Cách thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hợp lí.

Những bí ẩn từ bàn ghế ăn thông minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *