Blog

Tại sao nên chọn sơn epoxy để sơn nền bệnh viện

0

Tại sao sơn nền bệnh viện lại nên chọn sơn epoxy là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, lý do là tại sao. Bệnh viện là nơi tiếp nhận, chăm sóc sức khỏe và phục hồi của bệnh nhân. Vì vậy không gian phòng và nền sàn bệnh viện cần sạch sẽ, không ẩm ướt, không được có vi khuẩn. Sử dụng sơn Epoxy để sơn nền bệnh viện đang là xu thế mới của nhiều bệnh viện tại Việt Nam với mong muốn thay thế các vật liệu thông thường.

1. Vì sao nên sử dụng sơn Epoxy để sơn nền bệnh viện.

Một số các bệnh viện lớn ở nước ta đang sử dụng sơn epoxy để sơn nền bệnh viện có thể kể đến như: 
Bệnh viện từ dũ, Bệnh viện y dược TPHCM, Bệnh viện u bướu, Bệnh viện tai mũi học, Bệnh viện y Hà Nội, Bệnh viện da liễu, … và rất nhiều các bệnh viện tư nhân lớn nhỏ khác.

sơn nền bệnh viện 1

Hiện nay, việc quan tâm tới vấn đề sức khỏe tại nước ta đang dần được chú trọng hơn, vậy nên các bệnh viện ngày càng chú trọng phát triển cả về chất lượng của y bác sĩ cũng như chất lượng cơ sở vật chất nhằm đảm bảo cho sự an toàn của các bác sĩ, y tá làm việc tại bệnh viện cũng như những bệnh nhân tới khám và điều trị tại bệnh viện thường xuyên. Những người nay phải tiếp xúc với các loại dung môi tẩy rửa ,các loại vi khuẩn, vi trùng liên tục…nên bệnh viện phải luôn đặt sạch sẽ và vệ sinh lên hàng đầu.

sơn nền bệnh viện 2

Thay vì như trước đây các bệnh viện sử dụng nền nhà thông thường như gạch hoặc xi măng thì bây giờ các bệnh viện đã dần thay thế bằng việc sử dụng sơn epoxy cho nền bệnh viện để dễ dàng vệ sinh ,lau dọn cũng như ngăn ngừa vi khuẩn. 

Ngoài ra thì sơn sàn epoxy còn được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như dược phẩm, thực phẩm, linh kiện điện tử,…

2. Ưu điểm vượt trội của sơn Epoxy khi sơn nền bệnh viện.

2.1. Tạo cho bề mặt bóng đẹp mà không bị trơn trượt.

Sàn bệnh viện yêu cầu lúc nào cũng phải sạch và không bám bụi bẩn, không ẩm nước nên phải thường xuyên vệ sinh quét dọn cũng như lau chùi. Sàn cần đáp ứng được tiêu chí không bám bụi, dễ lau chùi, và chịu được tác động của hóa chất tẩy rửa nên bề mặt nền sàn bệnh viện lúc nào cũng bóng đẹp mà không lo trơn trượt.

sơn nền bệnh viện 3

2.2. Sơn epoxy cho bề mặt sàn các khả năng về sức chịu va đập tốt.

Sàn bệnh viện yêu cầu rất cao về sức chịu va đập cũng như mài mòn là vì đây là nơi lúc nào cũng có người di chuyển, đi lại liên tục trên mặt sàn, nên đòi hỏi bề mặt sàn phải thật sự đảm bảo an toàn.

sơn nền bệnh viện 5

Sử dụng sơn epoxy để sơn nền bệnh viện hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này cho bệnh viện nên đây là loại sơn đang được ưu tiên hàng đầu để sử dụng tại các bệnh viện.

2.3. Khả năng chống nhiễm khuẩn rất cao.

Hiện nay 99% các phòng sạch tại bệnh viện đang sử dụng sơn epoxy để sử dụng đều đảm bảo không có hiện tượng ẩm thấp, rêu mốc. Điều đó cũng chứng minh rằng, sơn epoxy hoàn toàn có thể ngăn ngừa tối đa khả năng nhiễm chéo. Chính vì tính năng kháng khuẩn cũng giúp hạn chế tối đa việc đọng nước, các lớp bụi bẩn bám lại trên bề mặt.

sơn nền bệnh viện 5

>> Gợi ý cho bạn: 

2.4. Một số đặc trưng khác

+ sơn epoxy cho phòng sạch bệnh viện có khả năng kháng hóa chất, chống tĩnh điện và không gây hại với môi trường.
+ sơn epoxy cho phòng sạch bệnh viện hoàn toàn đảm bảo được những tiêu chuẩn khắt khe về phòng sạch bệnh viện của quốc tế.

sơn nền bệnh viện 6

3. Sơn nền bệnh viện cần lưu ý những gì.

+ Chọn đơn vị thi công uy tín

+ Mua đúng loại sơn sử dụng cho bệnh viện.

+ Pha sơn theo đúng tỉ lệ nhà sản xuất.

Qua bài viết này các bạn chắc hẳn cũng biết tại sao nên sử dụng sơn epoxy để sơn nền bệnh viện rồi phải không nào. Sơn JYMEC hy vọng bài viết sẽ mang đến câu trả lời hài lòng cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dõi theo.

>> Xem thêm những thông tin hữu ích về sơn nền nhà xưởng tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

Chiến lược kinh doanh online giúp tối ưu chi phí nhất

Previous article

Điểm danh lợi ích của công nghệ CNC trên cửa cổng sắt

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.