Blog

Vải địa kỹ thuật art7 là gì? Ứng dụng vải địa như thế nào?

0

Vải địa kỹ thuật art7 là loại vải địa kỹ thuật không dệt, có những đặc tính đặc biệt và được ứng dụng nhiều trong các dự án đường bộ, đường thủy hay các công trình cảnh quan môi trường tại Việt Nam. Vậy loại vải này là gì? Tính chất của vải như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vải địa kỹ thuật art7 là gì?

Vải địa kỹ thuật art7 là gì? 

Vải địa kỹ thuật art7 là vải địa kỹ thuật không dệt, và được nghiên cứu qua dây chuyền hiện đại với nguyên liệu đầu vào nhập khẩu được chọn lọc kỹ lưỡng. Thông thường loại vải này được tạo ra từ nguyên liệu là xơ Polyester(PE) hoặc xơ Polypropylene(PP) và nguyên liệu này được nhập khẩu theo chuẩn quốc tế. 

Loại vải này được sản xuất bằng phương pháp gia nhiệt phổ biến. Đây là loại vải không ảnh hưởng đến người sử dụng và môi trường nên được ứng dụng rất nhiều. Đặc biệt là ứng dụng phổ biến trong các công trình đường nội bộ, đường tạm.

Cấu tạo và chức năng của vải địa kỹ thuật art7

Vải địa kỹ thuật loại art7 (hay còn gọi là kỹ thuật 7kN/m) được sản xuất bởi công nghệ xuyên kim ép nhiệt tạo ra những liên kết không theo một hướng nhất định nào. Cấu trúc của vải này cũng vô cùng bền chắc, có tính ổn định cao và chịu được áp lực tốt trong các công trình xây dựng. 

Người ta dùng vải kỹ thuật 7kN/m để ngăn cách hai lớp vật liệu có kích thước hạt khác nhau, ví dụ như đá, đá dăm, cát với nền đất. Loại vải này cũng có những tiêu chuẩn về kỹ thuật, bên cạnh đó, tiêu chuẩn nghiệm thu thi công kỹ thuật vải nào cũng đều đảm bảo đủ hai điều là: bảo quản vải và công tác trải vải. Các mét vải phải được bảo quản nơi khô ráo, không ẩm mốc hay bị tác động từ hóa học, bức xạ. Quá trình trải vải phải làm tuần tự theo 3 bước: phát quang cây cối, đất đá; trải vải và lấp đất, sỏi lên cùng.

Một số chức năng nổi bật của loại vải này là:

  • Làm lớp phân cách

  • Tính năng bảo vệ chống và chống xói mòn

  • Tính năng thoát nước

  • Dùng để ổn định nền đất 

Ứng dụng vải địa kỹ thuật loại art7

Vải địa kỹ thuật sử dụng nhiều trong công trình

Vải địa kỹ thuật sử dụng nhiều trong công trình

Vì có những tính chất như độ bền và độ bền kéo được xác định chuẩn tiêu chuẩn TCVN 8871-1 , ổn định kích thước, nhất quán trong ứng dụng nhiệt độ cao. Nên vải địa kỹ thuật art7 được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sau:

  • Công trình giao thông: vải dùng để ổn định những khu đất yếu đảm bảo nền móng công trình

  • Thủy lợi đê kè: vải dùng để che chắn mặt bằng để giảm tác động của thủy lực , dòng chảy lên bờ.

  • Công trình xây dựng: Vải ứng dụng để cố định nền đất.

Hiện nay, có rất nhiều địa điểm bán vải này trên thị trường. Vậy nên đòi hỏi người mua phải biết chọn lọc và đưa ra lựa chọn một địa điểm đảm bảo chất lượng. 

Công ty Ngọc Phát là nơi chuyên cung ứng những dòng vải kỹ thuật, lưới địa uy tín mà bạn có thể tham khảo. Trên đây là những đặc tính của loại vải địa kỹ thuật art7, hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những hiểu biết để chọn mua được loại vải phù hợp với nhu cầu của mình!

Xem thêm:

>> https://dothipho.com/category/noi-that/

>> https://dothipho.com/category/tin-tuc/

Cà phê nguyên chất mua ở đâu giá rẻ?

Previous article

Quy định quản trị viên tập sự gồm những gì?

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *