Bạn nghĩ nuôi chó có dễ làm giàu hay không? Hãy đọc qua bài sau

Theo bạn nuôi chó có dễ làm giàu hay không? Nhiều người hiện nay đang có suy nghĩ rằng họ sẽ nuôi chó cảnh và đợi chúng sinh sôi thì bán sẽ có khoản kha khá. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng đã là kinh doanh ắt sẽ có xác xuất rủi ro và những vất vả trong đó. Và khoan vội tưởng tượng ra màu hồng kia, hãy cùng nhìn những sự thật trần trụi của nghề kinh doanh chó cảnh.

Chọn giống nuôi chó

Khi bạn đã có một cô chó cái, việc chọn giống để phối cùng rất quan trọng, nhưng đâu chỉ dừng lại ở đó, bạn sẽ còn gặp phải vô số vấn đề từ cô nàng đỏng đảnh này. Đó có thể là một số bệnh như viêm tử cung, tình trạng thiếu hormon hay không rụng trứng cũng sẽ khiến chú chó của bạn không thể mang thai. Như vậy là bạn lại phải bỏ lỡ một thì của chú chó này và đợt đến kỳ mang thai tiếp theo. Điều này đồng nghĩa với thu nhập không có mà còn lỗ vốn cho quá trình phối giống kia.

Cần chọn giống chó phù hợp để phối giống

Phối giống cho chó cảnh

Nếu bước chọn giống thuận lợi, bạn tìm được cho cô chó của mình một ông chồng tương ứng phù hợp vào thời điểm đó, cũng chưa hết lo lắng được vì bạn còn phải chăm sóc cẩn thận để chúng có thể mang bầu. Điển hình như nếu cô chó của bạn quá tăng động, hay tắm hay cáu giận thì nó sẽ khó mang thai hơn những con khác. Tiếp nữa là khi nó bầu rồi sinh con, còn là vô số những thử thách cho bạn như tình trạng khó đẻ, đẻ non sẽ rất nguy hiểm cho cả chó mẹ và chó con.
 
Cần chăm sóc chó cái cẩn thận để nó có thể mang bầu

Chăm sóc chó con

Sự thật là để một chú chó con có thể tách mẹ và khỏe mạnh tới với người chủ mới là cả một trời công lao của chủ cũ. Vì bạn sẽ phải có kế hoạch chăm sóc để nó đạt được thể trạng chuẩn, tốt nhất để tách mẹ và bắt đầu quá trình trưởng thành của mình. Cho chúng ăn gì, uống gì, bổ sung dinh dưỡng ra sao? Bạn có thể nhận được tư vấn về việc này từ các chuyên viên ở shop chó mèo bất kỳ nào đó. Vậy nên có thể nói là bạn sẽ phải có rất nhiều kiến thức về mảng này để có thể chăm chúng, thậm chí đôi khi còn phức tạp hơn chăm một em bé sơ sinh.
Như vậy bạn đã thấy được mặt trái của việc nuôi chó cảnh để bán rồi chứ? Hi vọng bạn sẽ chuẩn bị thật tốt về kinh nghiệm và tinh thần khi muốn dấn thân vào nghề này. Nếu bạn có tư duy và tính toán tốt, thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhanh giàu nhờ việc nuôi chó cảnh. Và đừng quên khi bạn đã có thu nhập cho mình ổn định từ việc nuôi chó thì nên đọc thêm bài về top 4 mẫu xe ô tô rẻ nhất 2018 để có thể tìm mua cho mình một mẫu xe phù hợp nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *