Các dự án điện mặt trời tại Việt Nam

Điện mặt trời tại Việt Nam chính là một trong những nhóm ngành công nghiệp mới nổi. Phát triển nguồn năng lượng tái tạo chung cũng là xu hướng chung của thế giới. Chính vì vậy, các dự án điện mặt trời tại Việt Nam hiện tại có số lượng không ngừng tăng cao. Hãy cùng Intech Solar cập nhật các dự án năng lượng mặt trời mới nhất 2023 nhé!

Top 5 các dự án điện mặt trời tại Việt Nam tiêu biểu nhất 2023

Dưới đây là top 4 các dự án điện mặt trời tại Việt Nam mới nhất đang nhận được sự quan tâm, chú ý đáng kể: 

Dự án điện mặt trời Phong Điền tại Huế

Dự án điện mặt trời Phong Điền có diện tích 45 ha tọa lạc tại vị trí xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là dự án có công suất lắp máy là 35 MW, công suất đạt 35MWac cũng tương đương với 48 MWp. Theo ước tính, sản lượng điện hàng năm của dự án sẽ đạt  61.570 MWh. 

Dự án Phong Điền là một trong các dự án điện mặt trời tại Việt Nam

Dự án điện mặt trời Xuân Thọ tại Phú Yên

Dự án điện mặt trời tại xã Xuân Thọ gồm có 2 nhà máy là Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2 tại tỉnh Phú Yên. Trong đó, mỗi nhà máy sẽ có công suất lắp máy hơn 49.6 MW. Mức đầu tư của 2 dự án này lên đến 2.800 tỷ đồng với sản lượng điện ước tính khoảng 76.2 triệu kWh/năm.

Dự án điện mặt trời DHL Nội Bài của DHL Express

Dự án điện năng lượng mặt trời DHL Nội Bài là dự án tiếp nối DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm và DHL Quang Minh. Đây là dự án cho thấy, Intech Energy đã nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm rất lớn từ DHL Express. 

Dự án có công suất 123 kW và hứa hẹn sẽ trở thành một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí điện một cách tối ưu nhất, giúp doanh nghiệp luôn hoạt động chủ động hơn. Việc triển khai liên tiếp các dự án điện mặt trời cũng cho thấy rằng DHL Express vô cùng nghiêm túc với định hướng vận chuyển xanh.

DHL Express theo đuổi xu hướng vận chuyển xanh

Dự án điện mặt trời TTC Krông Pa tại Gia Lai

Dự án điện mặt trời TTC Krông Pa thuộc Công ty Cổ phần Điện Gia Lai (GEC) của tập đoàn TTC. Dự án tọa có công suất 49 MW tọa lạc tại tỉnh Gia Lai sở hữu vốn đầu tư lên đến hơn 1400 tỷ đồng.

Theo như dự tính, sau khi hoàn thành thì TTC Krông Pa sẽ hòa vào lưới điện quốc gia 103 triệu kWh mỗi năm. Lượng điện này hoàn toàn đủ cho 47.000 hộ dân sử dụng và giảm một lượng lớn khí thải CO2 thải ra môi trường hằng năm.

Dự án điện mặt trời Phước Hữu tại Ninh Thuận

Dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời Phước Hữu là một dự án lớn với mức chi phí đầu tư lên đến 1500 tỷ đồng. Trong số đầu tư đó, có đến hơn 930 tỷ đồng là chi phí dành cho thiết bị, máy móc. Dự án sử dụng các thiết bị hiện đại, tiên tiến sử dụng công nghệ mới đến từ những thương hiệu nổi tiếng.

Dự án được xây dựng dự án vô cùng thuận lợi với lượng bức xạ mặt trời trung bình lên đến 2.021kW/m2/năm. Có thể nói đây là vị trí có số giờ nắng lớn nhất trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Dự án Phước Hữu tọa lạc lại vị trí có lượng nắng thuận lợi

Lời kết

Trên đây là thông tin các dự án điện mặt trời tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Hãy theo dõi website intechsolar.vn để cập nhật các dự án điện mặt trời mới nhất nhé! Nếu cần lắp điện năng lượng mặt trời đừng quên liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

>>Xem thêm: 

  1. Điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ
  2. Cách tính sản lượng điện mặt trời
  3. Các dự án điện mặt trời tại Việt Nam

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *