Cách gửi hàng hóa qua bưu điện Vnpost và những lưu ý

Nếu bạn đang có ý định gửi hàng ra Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay bất kỳ tỉnh, thành phố nào xa nơi bạn ở thì đừng lo lắng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ gửi hàng qua bưu điện Vnpost và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ cũng như một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ này.

Cách gửi hàng hóa qua bưu điện Vnpost

1.Phân biệt các dịch vụ gửi hàng hóa qua Bưu điện

Bưu kiện: là mã bưu phẩm bắt đầu bằng chữ C, bưu kiện thường được áp dụng cho việc gửi hàng hóa với cước phí rẻ hơn cước phí chuyển phát nhanh.

Chuyển phát nhanh EMS: là mã bưu phẩm bắt đầu bằng chữ E (VD: EB 987654321VN) được áp dụng trong chuyển phát nhanh.
Bưu phẩm đảm bảo: là mã bưu phẩm bắt đầu bằng chữ R, được áp dụng cho việc gửi giấy tờ hoặc công văn.
Trên đây là 3 loại dịch vụ được sử dụng thường xuyên nhất và được các bạn hiện đang kinh doanh online tin tưởng lựa chọn.

Cách gửi hàng hóa qua bưu điện Vnpost và những lưu ý

2. Gửi COD phát hàng thu tiền qua Bưu điện là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến dịch vụ gửi COD, vậy dịch vụ COD là gì?

Dịch vụ COD được hiểu cụ thể là dịch vụ cộng thêm khi bạn vận chuyển hàng hóa và hiện tại nó đang cực kỳ phát triển trong thời đại bán hàng online và thời ky thương mại hóa điện tử.

Đồng thời khi sử dụng dịch vụ này thì cước phí COD sẽ tùy thuộc vào số tiền bạn muốn thu ở người nhận. Thông thường thì cước phí COD sẽ vào khoảng từ 13.000đ đến 20.000đ.

Một khái niệm nữa liên quan đến dịch vụ COD đó là cộng ship, vậy cộng ship nghĩa là gì?

Cộng ship ở đây được hiểu là bạn muốn người nhận trả cả tiền cước gửi mà bưu điện sẽ thu của bạn.

Cách gửi hàng hóa qua bưu điện Vnpost và những lưu ý

3. Cách ship hàng COD qua bưu điện

Bạn chỉ cần mang hàng ra bưu điện tùy theo yêu cầu gửi nhanh hay gửi thường thì giao dịch viên (GDV) sẽ đưa biên lai gửi hàng phù hợp để bạn điền các thông tin hàng hóa mà bạn muốn gửi vào.

Bạn phải biết rằng dù bạn có cộng cước ship cho người nhận trả hay không thì bạn chắc chắn vẫn phải thanh toán trước số tiền cước trên hóa đơn gửi hàng cho bưu điện.

Sau khi làm thủ tục đầy đủ và gửi hàng xong, bạn sẽ nhận lại hóa đơn gửi hàng. Hóa đơn gửi hàng này sẽ có mã số bưu phẩm giúp bạn tra cứu định vị bưu phẩm của bạn đang ở đâu trong trường hợp thất lạc. Đồng thời hóa đơn này cũng sẽ giúp bạn thanh toán số tiền hàng với bưu điện sau này. Lưu ý là bạn nên giữ lại và cất giữ nó thật cẩn thận để sau nay còn sử dụng.

Cách gửi hàng hóa qua bưu điện Vnpost và những lưu ý

Tiếp đó khi người nhận nhận được hàng và thanh toán tiền với bưu điện thì bưu điện sẽ nhập tiền lên hệ thống thanh toán, khi đó bạn đã có thể ra nhận hàng rồi. Thời gian thanh toán này nhanh chậm sẽ phụ thuộc vào việc phát hàng nhanh hay chậm. Thông thường là trong 1 đến 2 ngày hoặc là lúc khách vừa nhận hàng xong ít phút sau bạn sẽ nhận được tiền hàng luôn.

4. Cách kiểm tra, định vị hàng hóa gửi qua bưu điện

Trong trường hợp ban chưa yên tâm về hàng của mình, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem chúng đang ở tọa độ nào

Cách kiểm tra rất đơn giản, đó là bạn truy cập vào trang web: http://www.vnpost.vn

Sau khi truy cập vào trang web trên bạn chọn mục Tra cứu – định vị. Tiếp đó bạn hãy gõ mã số bưu phẩm trên tờ hóa đơn gửi hàng vào ô và nhấn vào ô Tìm kiếm.

Cách gửi hàng hóa qua bưu điện Vnpost

Sau khi hoàn thành môt chuỗi các thao tác thì ngay lập tức toàn bộ thông tin, hành trinh của bưu phẩm sẽ được hiển thị cùng với thông tin phát gói hàng theo thời gian thực tế. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
Riêng đối với bưu gửi COD nếu phát hàng thành công sẽ có thêm dòng “Đã thu tiền”. Khi đó bạn có thể ra bưu điện nhận tiền.

Một lưu ý nhỏ bạn nên biết đó là: Khi đi gửi hàng bạn sẽ không cần chứng minh thư nhưng mà khi nhận hàng hoặc lấy tiền COD Bưu điện sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp chứng minh thư, vậy nên khi đi nhận hàng và nhận COD bạn nhớ cầm theo chứng minh thư nhé.

 

>> Có thể bạn quan tâm

BẬT MÍ CÁCH CHỌN NHÀ CHUNG CƯ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ PHỐ ĐẸP

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *