Cách thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hợp lí

Ngày nay, việc mua và sống trong những căn nhà chung cư dường như đã là một việc quá đỗi bình thường. Vì đó là giải pháp duy nhất để có thể sống đầy đủ tiện nghi ở những thành phố lớn đất chật. Kiểu chung cư 2 phòng ngủ là kiểu chung cư phổ biến nhất vì nó khá phù hợp đối với nhiều gia đình, một phòng cho bố mẹ và một phòng còn lại cho con. Việc thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Trước khi thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ, bạn cần làm gì?

Ý tưởng là một yếu tố không thể thiếu và có thể xem là quan trọng nhất. Không có tiền, bạn có thể vay nhưng không có ý tưởng bạn hoàn toàn không thể thiết kế được. Vì vậy, trước khi bắt đầu tiến hành thiết kế bất cứ thứ gì đặc biệt là thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ, bạn cần lên ý tưởng trước. Để làm được điều đó, để có những ý tưởng tốt, bạn cần tìm tòi và học hỏi, đọc nhiều tài liệu hướng dẫn, những chia sẻ về các cách thiết kế chung cư ấn tượng trên mạng, trong sách…

Việc lên ý tưởng đường hoàng cũng giúp bạn hoạch định và chuẩn bị kinh phí đầy đủ để có thể chọn mua đồ nội thất và sắp xếp chúng mà không bị gián đoạn bởi thiếu nguồn ngân sách. Việc lên ý tưởng còn cần tham khảo ý tưởng của các thành viên trong gia đình đi đến thống nhất một cái chung nhất vì mỗi người có mỗi sở thích khác nhau. Hoặc cũng có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong ngành.

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ cần chú ý những gì?

Trong một căn hộ thường sẽ có những phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh. Một căn hộ đẹp cần có sự hài hòa, hòa hợp giữa những căn phòng này với nhau đặc biệt thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ cần được chú trọng nhất vì đó là nơi nghỉ ngơi của mỗi người.

Căn hộ chung cư 2 phòng ngủ thường sẽ có 1 phòng dành cho người lớn và 1 phòng dành cho trẻ em. Vì vậy, người thiết kế cũng nên biết cách thiết kế như thế nào cho phù hợp. Phòng ngủ cho người lớn thì nên được thiết kế đơn giản, màu sắc nhã nhặn, không nên quá cầu kì, nội thất sang trọng chẳng hạn. Còn đối với phòng ngủ cho trẻ em thì bạn nên trang trí hoa lá một xíu với những tông màu sáng như màu cam, màu hồng…Các đồ nội thất nên thú vị để kích thích khả năng tư duy của trẻ.

Đặc biệt lưu ý, không giống như phòng khách để đón khách, phòng ngủ có tác dụng là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn. Nên càng thiết kế đơn giản càng tốt, chỉ đặt những đồ vật cần thiết như giường, bàn trang điểm, tủ đồ hay một chiếc tivi mà thôi. Càng ít đồ càng làm cho không gian trở nên thoáng đãng, thoải mái cho người ở.

Cách thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hợp lí

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ đối với phòng khách

Tùy vào khuynh hướng thiết kế của căn hộ mà thiết kế nội thất phòng khách sao cho phù hợp. Sofa là một món đồ không thể thiếu và cũng là điểm nhấn chính trong phòng khách. Việc lựa chọn sofa cần phù hợp với kích thước của căn phòng cũng như màu sắc. Phòng khách còn nên có những chậu hoa nhỏ, tivi và đèn chùm… để tạo nên cảm giác sang trọng cho không gian.

Để thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ thì bạn nên tìm hiểu thêm nhiều thông tin nữa để có hướng thiết kế phù hợp bạn nhé! Đừng quên hoàn thành ý tưởng và đưa ra kinh phí trước khi tiến hành thi công để không phải gặp những trục trặc không nên có.

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC N8 VIỆT NAM

Tầng 10, Tháp B, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 đường Thái Thinh – Đống Đa – Hà Nội

Tel: 0967 699 600 – 0908 417 666

Xem thêm:

>>> TẠI SAO BẠN NÊN SỞ HỮU NHỮNG CĂN HỘ CỦA DỰ ÁN VINHOMES RIVERSIDE?

>>> BẬT MÍ CÁCH CHỌN NHÀ CHUNG CƯ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *