Dịch vụ văn phòng

Cách thiết kế văn phòng làm việc đẹp nhất 2018

0

Văn phòng làm việc hiện nay được rất nhiều công ty chú trọng đầu tư trong khâu thiết kế. Vậy phải thiết kế văn phòng làm việc sao cho vừa đẹp lại vừa quảng bá được hình ảnh của công ty đây? 

Yêu cầu đầu tiên: Tính thẩm mỹ

Đây là một yêu cầu mà ai ai cũng mong muốn, con người ai cũng thích cái đẹp. Một văn phòng đẹp sẽ đem lại cho bạn nhiều điều, nhân viên phấn khởi làm việc vì có không gian đẹp, khách ấn tượng với công ty và có cái nhìn thiện cảm. Vậy phải kết hợp màu sắc sao cho đẹp ấn tượng?

Màu sắc của văn phòng cần được thiết kế hài hòa với các vận dụng để trung phòng, không nên quá đối lập nhau. Nên chọn màu sắc chủ đạo theo màu logo thương hiệu của công ty để quảng bá thương hiệu hình ảnh công ty.

Yêu cầu đầu tiên: Tính thẩm mỹ

Sau đó phân ra theo từng phòng với tính chất công việc khác nhau, những phòng để tiếp khách hàng hoặc phòng cần yên tĩnh nên chọn các màu sắc nhẹ nhàng lịch sự. Phòng để sáng tạo thiết kế nên thiết kế những ga màu nóng, năng lượng, ấn tượng như đỏ, cam và phối chúng trên nền màu trung tính sẽ mang lại hiệu quả rất cao trong thiết kế.

Để có bản thiết kế văn phòng làm việc đẹp thì ngoài về màu sắc, những vật dụng trang trí khác như tranh ảnh, cây cối, hoa lá cũng làm cho văn phòng của bạn thêm đẹp và sinh động hơn tránh cảm giác cứng nhắc không có hơi thở sức sống.

Yêu cầu về công năng sử dụng: tiện lợi, linh hoạt

Thực chất khi thiết kế văn phòng làm việc đẹp không nên quá cầu kỳ, rườm già mà nên thể hiện tính trẻ trung, phóng khoáng, linh động. Để làm được điều đó chúng ta tập chung vào các yếu tố sau:

Thiết kế về ánh sáng, ánh sáng của văn phòng làm việc nên chọn các loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…Ban ngày có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên với thiết kế các ô của sổ kính

 Thiết kế văn phòng làm việc đẹp không nên quá cầu kỳ

Để thiết kế văn phòng làm việc đẹp mang phong cách linh động thì cần tập trung vào bố cục. Phân chia các phòng chức năng sao cho thuận tiện đi lại, nơi để tiếp khách thì cần gần với cửa ra vào, màu sắc nên chọn trạng trọng.

Phòng nhân viên tùy theo các phòng ban mà thiết kế nhưng cần thiết kế tiết kiệm tối đa không gian còn phòng thiết kế làm việc của giám đốc nên chọn những màu đậm sắc hơn các không gian khác, có thể chọn các màu tối màu hoặc vàng kim để thể hiện sự quyền lực, đẳng cấp, thời thượng…

Bước chọn về đồ dùng cho văn phòng, càng chọn đồ dùng đơn giản thì càng tiết kiệm không gian. Có thể dùng kính, tủ đựng để ngăn giữa các phòng ban, khu vực với nhau.

Thiết kế văn phòng chính

Văn phòng chính cần thiết kế linh hoạt

Để thiết kế văn phòng làm việc đẹp thì không thể không nhắc đến thiết kế văn phòng chính. Văn phòng chính cần thiết kế linh hoạt, hòa với màu đại diện của công ty để lưu lại ấn tượng mạnh với khách hàng.

Trên đây, là những gợi ý về thiết kế văn phòng làm việc đẹp cho bạn. Hy vọng với những gợi ý trên bạn có thể tham khảo và sáng tạo ra những mẫu thiết kế văn phòng làm việc đẹp hơn nữa. Dothipho.com chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo: Có nên thuê văn phòng ảo không?

Có nên thuê văn phòng ảo không? ưu điểm nhược điểm

Previous article

Giá cả dịch vụ cho thuê phòng họp ưu điểm và nhược điểm

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *