Hướng dẫn mua ghế sofa da thật

Mua một chiếc ghế sofa mới không bao giờ là một cái gì đó để vội vã. Chúng là những mặt hàng tương đối đắt tiền, sẽ được chăm sóc trong những năm qua. Chúng cũng chiếm một tỷ lệ khá trong không gian trong phòng khách của bạn và có lẽ sẽ là nơi bạn sẽ dành nhiều thời gian trong khi bạn ở nhà. Vì vậy, rõ ràng rất quan trọng để suy nghĩ cẩn thận về đâu là ghế sofa phù hợp với bạn, và để hiểu những gì bạn đang tìm kiếm và làm thế nào để chọn đúng mặt hàng. Điều đó thậm chí còn đúng hơn khi mua ghế sofa da, trong đó việc lựa chọn đúng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí, thời gian sử dụng và liệu nó có phù hợp hoàn hảo với nhà và lối sống của bạn hay bạn có thấy mình phải thay thế nó không chỉ sau vài năm.

Hướng dẫn mua ghế sofa da thật

1. Làm thế nào để xác định một chiếc ghế sofa da thật

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng điều đầu tiên cần kiểm tra trước khi bạn mua ghế sofa da thật là liệu ghế sofa có thực sự được làm bằng da thật hay không. Tất nhiên, các đại lý uy tín như SofaZ sẽ luôn nói rõ liệu chất liệu đó có phải là da thật hay không, nhưng khi mua từ các cửa hàng khác hoặc đặc biệt là hàng cũ, nó có thể ít chắc chắn hơn.

Hướng dẫn mua ghế sofa da thật

2. Vậy làm thế nào bạn có thể nhận ra da thật?

Đầu tiên, tất nhiên, kiểm tra nhãn. Các quy tắc của EU chỉ ra cách các loại vải có thể được mô tả và liệu chúng có thể hiển thị dấu “da bò” hay không. Kết quả là bạn có thể khá tự tin rằng nếu một chiếc ghế sofa được bán ở Anh có nhãn trên đó cho biết đó là da thật, thì đó là. Nếu nó không nói gì về vải, thì rất có thể đó không phải là da thật nhưng đang cố gắng không thu hút sự chú ý vào thực tế đó.

Hướng dẫn mua ghế sofa da thật

Trong một số trường hợp, mặc dù, điều đó có thể là không đủ. Ghế sofa có thể thiếu nhãn hoặc nhãn có thể không rõ ràng hoặc bạn có thể không chắc chắn về nguồn gốc của ghế sofa, vì vậy bạn cần các cách khác để kiểm tra.

Xem thêm: Cùng tham khảo một số ghế sofa da thật tại đây nhé

3. Nhìn vào đường

Điều đầu tiên cần làm là nhìn kỹ vào đường nét hoặc hoa văn trong da. Da thật là da động vật, sẽ có hoa văn hơi không đều và không đều, và thậm chí có thể chứa các dấu hiệu tinh tế, nếp nhăn và không hoàn hảo. Tất cả điều này là một điều tốt và chỉ ra rằng nó có nhiều khả năng là da thật, trong khi vẻ ngoài đồng bộ và hoàn hảo cao có nhiều khả năng gợi ý da giả. Nếu bạn có thể, hãy thử ấn nhẹ và bóp da, và cảm nhận xem nó có nhăn như da không, hay cứng và giữ hình dạng của nó. Cái trước là chất lượng của da thật, trong khi cái sau là phổ biến hơn trong vật liệu nhân tạo.

Hướng dẫn mua ghế sofa da thật

4. Ngửi mùi

Một thử nghiệm khác để thử là ngửi mùi da. Mặc dù ngửi một cách riêng biệt một chiếc ghế sofa khó hơn một chút so với áo khoác hoặc túi xách, nhưng đây vẫn là một thử nghiệm hữu ích vì rất khó để tái tạo mùi da thật. Da thật có mùi không thể nhầm lẫn, trong khi da giả có thể có mùi nhựa hoặc thậm chí là hóa chất khiến chúng nổi bật rõ ràng.

Hướng dẫn mua ghế sofa da thật

Cuối cùng, nếu bạn có thể nhìn thấy một cạnh chưa hoàn thành của da, chẳng hạn như dưới ghế sofa nơi vỏ được gắn vào khung, hãy nhìn vào bề ngoài. Da thật, khi được cắt, cho thấy đường nét rõ ràng với nhiều sợi sẽ sờn theo thời gian.

5. Làm thế nào để đánh giá chất lượng của ghế sofa da

Bạn có thể đã xác định rằng chiếc ghế sofa bạn nghĩ mua là da thật, nhưng đó không hẳn là câu chuyện cuối cùng. Da thuộc có nhiều loại chất lượng khác nhau và đáng để biết bạn đang mua gì để bạn có cảm giác thời tiết đáng đồng tiền bát gạo, nó có thể tồn tại bao lâu và nó sẽ mặc theo thời gian như thế nào.

Hướng dẫn mua ghế sofa da thật

Điều đầu tiên: Đó là loại da gì và nó đã được xử lý như thế nào? Sofa da thật có thể được làm từ nhiều loại da khác nhau, thường đại diện cho bao nhiêu phần da được sử dụng cho vải cuối cùng.

6. Sofa da sẽ có giá bao nhiêu?

Hướng dẫn mua ghế sofa da thật

Như bạn có thể đã thu thập từ các điểm trên, chi phí của ghế sofa da có thể thay đổi rất lớn tùy thuộc vào các lựa chọn bạn thực hiện trong vật liệu, xây dựng. Có thể có được một chiếc ghế sofa da nhân tạo hoặc da thật cấp thấp với gái phải chăng. Tuy nhiên, đối với da cao cấp, xây dựng tốt hơn và thiết kế chất lượng cao hơn, tuy nhiên, ghế sofa hoàn toàn mới có khả năng bắt đầu từ khoảng 50 triệu và có thể nhiều hơn nếu chúng từ các nhà thiết kế đặc biệt nổi tiếng, đặc biệt lớn, hoặc được làm bằng vật liệu chất lượng cao.

7. Chăm sóc ghế sofa da thật

Sofa da đòi hỏi một chút chăm sóc và chú ý, đặc biệt là da Italia, không có lớp phủ bảo vệ để đẩy chất lỏng và ngăn ngừa vết bẩn. Lời khuyên tốt nhất là thường xuyên lau bụi cho ghế sofa của bạn bằng một miếng vải khô và hút bụi trong các khoảng trống giữa các đệm để tránh tích tụ bụi bẩn. Tránh sử dụng bất kỳ hóa chất tẩy rửa nào, trừ khi chúng được thiết kế rõ ràng cho da, và thậm chí sau đó tốt nhất là kiểm tra chúng ở khu vực không phô trương để đảm bảo chúng không làm hỏng hoặc làm mất màu ghế sofa của bạn.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: http://sofaz.vn

Xem thêm:

– Ghế sofa cao cấp như một siêu sao

– Bạn muốn có một chiếc ghế sofa nỉ nhưng vẫn còn nghi ngờ? Dưới đây là cách giới thiệu nó trong phòng khách
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *