Lỗi máy nén khí không tự ngắt trong khi vận hành?

Xác định lỗi máy nén khí không tự ngắt trong khi vận hành?

Máy nén khí không tự ngắt là lỗi thường thấy khi vận hành thiết bị này. Nhưng nguyên nhân do đâu, cách khắc phục như thế nào không phải ai cũng biết được.

Nhằm giúp bạn giải đáp thông tin này chúng tôi xin đưa ra một số phân tích cụ thể dưới đây. Cùng tham khảo thêm thông tin để giải quyết tình trạng máy nén khí không tự ngắt nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Kiểm tra bình chứa hơi khí nén 

Máy nén khí vận hành thông qua bộ phận truyền động, khi đó động năng chuyển thành năng lượng khí nén sau đó đưa lượng khí vào trong bình chứa. Sau đó, khí nén đi qua các van cấp, ống dẫn để cung cấp tới hệ thống máy sử dụng khí nén khác.

Nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình sản xuất, hệ thống máy thường được trang bị thêm van an toàn, relay áp suất. Nếu như áp suất quá thấp hay quá cao, relay sẽ ngắt điện, máy ngừng hoạt động để tránh hư hỏng và đảm bảo an toàn.

lỗi máy nén khí

Lỗi máy nén khí trục vít tự ngắt không phải do bình bơm hơi có thể là do rò rỉ khí ở ống dẫn, đồng hồ áp suất đo sai hay van cấp khí nén lỗi. Lúc này khí nén vào bình được cung cấp liên tục, không có giới hạn nên không thể tự ngắt kịp thời khi có sự cố.

Máy không tự ngắt do relay

Bộ phận này có tác dụng ngắt máy khi áp suất đạt giới hạn trên – dưới khi cài đặt, điều chỉnh. Chúng sẽ tham gia vào việc tắt máy nén khí khi công suất của chúng tới ngưỡng quy định. Khi áp suất đạt đến giới hạn trên rơ le sẽ ngắt hoạt động của máy và đóng máy lại để áp suất tụt xuống giá trị giới hạn, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Vì thế, nếu như máy nén khí không tự ngắt khi áp suất đã đạt đến mức quy định, có thể do bộ phận relay này bị trục trặc, không hoạt động đúng theo yêu cầu.

Khắc phục lỗi máy nén khí không tự ngắt như thế nào để hiệu quả tốt nhất?

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến máy nén khí không thể tự ngắt. Những nguyên nhân này không quá phức tạp, bạn chỉ cần bình tĩnh thực hiện các thao tác dưới đây có thể khắc phục được các lỗi này.

– Lỗi của bình chứa gây thất thoát khí nén trong bình chứa thì nên kiểm tra lại van cấp và ống dẫn. Nên xác định rõ và thay thế các bộ phận này khi cần thiết.

– Lỗi do relay của máy không hoạt động đúng chức năng cần kiểm tra lại bộ phận này tại hộp đấu điện. Tiếp đó là điều chỉnh bằng vít relay tự ngắt mạch điện theo áp suất khi có bình nén giúp cho thiết bị có thể hoạt động bình thường.

lỗi máy nén khí

– Nếu lỗi do đồng hồ đo áp suất bị hư hỏng cần thay mới ngay. Khi thay mới cần tắt máy, mở van an toàn để xả hết khi ra ngoài sau đó mới tiến hành sửa chữa để đảm bảo an toàn. Việc xử lý tình trạng máy nén khí không tự ngắt nên tiến hành cẩn thận, tránh xảy ra sự cố gây nguy hiểm cho người thực hiện.

Trên đây là thông tin về một số lỗi cơ bản khi sử dụng máy nén khí trục vít cho công nghiệp.bạn nên tìm hiểu và có những kiến thức nhất địnhh để khắc phục lỗi một cách nhanh chóng, hiệu quả, không để tình trạng máy hự hại thêm, sẽ mang lại rất nhiều những phiền phức và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc của nhà máy. 

Mọi thông tin chi tiết, mời khách hàng liên hệ trực tiếp đến Việt Á< chúng tôi luôn có những đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao, tay nghề giởi, luôn sẵn sàng hỗ trợ đến bạn! 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *