Kiến thức chung

Một số cách điều hòa ngũ hành tương khắc trong thực tế

0

Ngũ hành hoạt động dựa trên hai quy luật chính đó là ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc. Ai cũng muốn chọn vợ/chồng, bạn bè hay đối tác làm ăn hợp với mệnh theo ngũ hành.

Tuy nhiên thực tế thì không phải lúc nào cũng được như ý. Vì thế sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một số cách điều hòa ngũ hành tương khắc trong thực tế. Hãy cùng xem nhé.

Một số cách điều hòa ngũ hành tương khắc trong thực tế
Một số cách điều hòa ngũ hành tương khắc trong thực tế

Khái quát về ngũ hành tương khắc.

Ngũ hành tương khắc là một trong hai quy luật quan trọng của ngũ hành. Nó như là hai thể đối lập. Có sinh sẽ có khắc, chúng tác động qua lại một cách tuần hoàn để tạo ra vạn vật.

Ngũ hành tương khắc bao gồm: Kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. Tuy nhiên sự tương khắc trên cũng mang tính chất tương đối, không có gì là tuyệt đối, không có hành tố nào có thể ắt chế được hành tố nào.

Ví dụ về điều này, các bạn có thể thấy thổ khắc thủy, nếu thủy đủ mạnh sẽ tạo ra ao hồ, khe, suối. Còn thổ mạnh thì nước sẽ bị ngấm vào đất. Với các cặp tương khắc khác cũng tương tự.

Một số cách điều hòa ngũ hành tương khắc trong thực tế.

Chúng ta sẽ bàn về cách điều hòa tương khắc ngũ hành trong thực tế. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên lý điều hòa.

Nguyên tắc điều hòa tương khắc ngũ hành.

Để điều hòa hai hành tố khắc trong ngũ hành, người ta sẽ dựa vào một hành tố có quan hệ tương sinh với hai hành tố xung khắc. Vì vậy để xác định được hành tố đó là việc hết sức quan trọng. Nó là điểm mấu chốt để điều hòa mối quan hệ tương khắc giữa các hành tố trong ngũ hành.

Ví dụ như Hỏa khắc Kim, ta có thể dễ dàng nhận ra gian ở đây là hành thổ. Bởi hỏa sinh thổ mà thổ lại sinh kim. Như vậy có thể dùng thổ để điều hòa 2 hành tố ở trên. Quan trọng là bạn phải nắm được tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Nếu không thì rất khó. Có khi còn thực hiện sai.

Một số cách điều hòa ngũ hành tương khắc trong thực tế.

Dưới đây là một số cách điều hòa phong thủy theo ngũ hành:

+ Chồng mệnh thổ, vợ mệnh thủy để điều hòa nên sinh con và đặt tên con mệnh kim, đeo vòng phong thủy mệnh kim, trang trí nội thất và hướng nhà mệnh kim…

+ Đối tác làm ăn mệnh thủy, bạn mệnh hỏa để điều hòa mối quan hệ trên nên rủ thêm người có mệnh mộc để hợp tác, cũng có thể mua vòng phong thủy mệnh mộc, nên chọn các hoạt động liên quan đến mệnh mộc.

+ Bạn mệnh hỏa, người bạn của bạn mệnh kim để điều hòa nên rủ thêm người mệnh thổ vào nhóm chơi cùng, đeo vòng phong thủy mệnh thổ cũng là một cách hiệu quả để điều hòa mối quan hệ trên. Và nhiều cách khác nữa, các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm.

Xem thêm bài viết:

CÁCH NHÂN GIỐNG CÂY XOÀI

GỖ CÂY SẤU

Best Garage Heaters

Lời kết: Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số cách điều hòa ngũ hành tương khắc trong thực tế. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc điều chỉnh các mối quan hệ theo đúng phong thủy. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ hotline: 0987.316.777.

Chúc các bạn luôn may mắn, mạnh khỏe và thành công!

Vì sao nên chọn mẫu cổng sắt cắt CNC cho ngôi nhà bạn?

Previous article

Làm cách nào để chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả triệt để

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *