Một số kinh nghiệm khi thay nhớt xe máy honda vision

Thay dầu nhớt là một bước rất quan trọng trong việc bảo dưỡng xe honda vision để xe có thể vận hành một cách tốt nhất. Việc làm tưởng chừng như đơn giản này cũng đòi hỏi phải có một chút kiến thức nhất định. Và sau đây là một số kinh nghiệm khi thay dầu nhớt xe máy honda vision.

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết trên website https://dothipho.com

I. Tại sao phải thay dầu nhớt xe máy honda vision

Dầu nhớt có tác dụng rất quan trọng giúp cho xe luôn được vận hành ở trạng thái tốt và bảo vệ động cơ luôn được bền bỉ nhất.

Thông thường mỗi một mẫu xe đều được khuyến cáo thay dầu vào một khoảng thời gian nhất định. Còn đối với honda vision theo ý kiến của các chuyên gia thì lý tưởng nhất là khi bạn chạy khoảng 1000-1500 km những việc bạn cần làm khi thay dầu bao gồm.

Xem thêm giá dầu nhớt xe ô tô : http://www.vilube.com/vi/news/nhung-dieu-can-luu-y-khi-thay-dau-nhot-cho-xe-o-to/

II. Các bước khi tiến hành thay dầu nhớt xe máy honda vision

1. Kiểm tra nhớt

Khi bạn muốn kiểm tra nhớt thì trước tiên bạn phải để xe ở trạng thại không hoạt động khoảng 1 tiếng sau đó bạn dùng kìm mở ra và nhìn que thăm nhớt. Nếu nhu que còn ướt và nằm trên dấu X thì vẫn có thể dùng được còng ngược lại thì bạn nên thay. 

Tiếp đến là bạn sử dụng một giọt nhớt nhỏ xuống  nếu thế dầu xe vẫn còn giữa được màu vàng thì cũng có thể sử dụng được. Nếu như dầu xe có màu đen thì phải thay ngay. Một lưu ý nhỏ là khi bắt đầu mua xe bạn nên chạy khoảng 500 km rồi thay dầu mới.

>> Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC MẪU XE TAY GA ĐẸP CHO NỮ ĐẦU NĂM 2018

2. Tháo hết dầu máy cũ.

Để đổ dầu mới vào xe chắc chắn bạn phải loại bỏ hết dầu cũ trong xe. Nhưng nếu đơn giản như vậy thì sẽ chẳng có gì để nói cả. Khi thay dầu cho xe honda vision đầu tiên bạn cần tháo hết dầu cũ của  xe máy honda vision sau đó bạn dùng vòi áp lực thổi vào trong lốc máy.

Sở dĩ bạn nên làm điều này vì dầu máy cũ sẽ chưa nhiều tạp chất. Rất có thể một trong những tạp chất đó sẽ khiến cho động cơ của bạn bị xước dẫn đến hư hỏng về máy

3. Chọn dầu phù hợp cho xe máy honda vision

Là dòng xe tay ga nên việc lựa chọn dầu cũng phải được cẩn thận. Một chiếc xe máy chỉ có thể vận hành tốt nếu như nó sử dụng dầu đúng chủng loại. Các loài dầu xe thường được sử dụng cho honda vision là  Castrol Power 1 Scooter.

Loại nhớt này cũng có giá thành tương đối rẻ chỉ vào khoảng ~90 nghìn tùy từng đại lý hay hãng sửa xe khác nhau. Ngoài ra nếu điều kiện kinh tế của bạn khá giả hơn một chút hoặc đơn giản bạn muốn chăm chút cho chiếc xe của mình hơn thì có thể lựa chọn nhớt cao cấp hơn với các loại cao cấp này bạn có thể dễ dàng tìm ở các trung tâm sửa xe hay nơi bán dầu nhớt chuyên nghiệp.

4. Kiểm tra nhãn mác và niêm phong

Khi bạn đi bảo dưỡng xe honda vision đến lúc thay dầu đừng quên yêu cầu người ta cho xem 1 bình dầu nhớt mới. Bởi một chai dầu xe còn nguyên phải nguyên 2 lớp 1 lớp nắp nhử và một màng bọc màu trắng.

Tránh trường hợp bị đổ dầu nhớt dở hoặc hàng kém chất lượng vào xe. Khi việc kiểm tra đã hoàn tất và không có vấn đề gì thì bạn đổ dầu mới vào xe máy honda vision.

Lưu ý là khi đổ dầu vào trong xe bạn nghiêng xe sang bên trái giữ yên đó vài giây để chắc chắn rằng dầu nhớt đã chảy đều. Cuối cùng là bạn khởi động máy một vài phút trước khi bắt đầu di chuyển để dầu có thể bôi trơn vào tất cả các bộ phận trên xe.

Như vậy là quá trình thay dầu nhớt xe của bạn đã hoàn tất một cách đúng kỹ thuật nhất. Một chiếc xe đẹp cần được bảo dưỡng thường xuyên để có thể duy trì được hiệu suất tối đa.

Ngoài việc thay dầu nhớt cho xe máy honda vision bạn cũng nên thường xuyên đưa xe đến các đại lý chính hãng để các chuyên viên tại đây gúp bạn chăm sóc chiếc xe một cách tốt nhất.

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm, lưu ý trong thay dầu nhớt máy sẽ giúp bạn có thể tự tay chăm sóc chiếc xe của minh một cách tốt nhất hoặc chí ít sẽ nhắc nhở được những người thợ tại các cửa hàng sửa chữa làm cẩn thận hơn trong vấn đề này.

Trên đây là một số kinh nghiệm và cách làm để thay dầu nhớt xe máy honda vison. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích và giúp các bạn trong việc bảo dưỡng chiếc xe máy của mình. Chúc các bạn thành công.

Thông tin liên hệ: Công Ty Cổ Phần Dầu Nhớt và Hóa Chất Việt Nam – Lầu 29, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM, điện thoại liên hệ 84 8 3513 6015.

>> Bài viết liên quan: NHỮNG MẪU XE MÔ TÔ GIÁ RẺ DƯỚI 100 TRIỆU HIỆN NAY

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *