Những con đường giúp người lao động đi Nhật làm việc

Lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản là con đường được nhiều người lao động Việt lựa chọn bởi chế độ đãi ngộ và mức lương cao hơn hẳn so với các nước khác. Thế nhưng, để sang được nước Nhật làm việc lại là việc không hề dễ dàng đối với người lao động.

Bài viết hôm nay sẽ cùng với các bạn điểm qua một số con đường giúp bạn đi sang Nhật Bản làm việc kiếm tiền ngay dưới đây nhé.

Xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là con đường nhanh nhất và dễ nhất được nhiều người lao động lựa chọn hiện nay.

Hiện nay, các nhà tuyển dụng Nhật Bản không chỉ đơn thuần tuyển dụng người lao động phổ thông mà còn tuyển dụng cả những người lao động đã tốt nghiệp đại học và cao đẳng.

Theo thống kê của bộ Lao động thì số lượng người lao động Việt đi sang Nhật theo diện thực tập sinh đang ngày càng nhiều. Chương trình này có tên chính thức là thực tập sinh kỹ năng.

Cụ thể, đầu tiên người lao động sẽ được cty xuat khau lao dong nhat ban tư vấn và chọn lựa ra đơn hàng thích hợp với năng lực của bản thân. Rồi mới tiến hành thi tuyển và đào tạo khoảng 4 đến 5 tháng tiếng Nhật trước khi sang Nhật làm việc.

Mỗi thực tập sinh khi sang Nhật làm việc sẽ được hưởng một số lợi ích như:

  • Thực tập sinh phải có độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi, tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên, không có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ hay ngoại hình.
  • Lương giao động từ 24 đến 35 triệu đồng/tháng, đóng bảo hiểm đầy đủ.
  • Thời gian làm việc tại Nhật sẽ được gia hạn từ 1 đến 3 năm.

Con đường xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư

Trong những năm gần đây, Nhật Bản đẩy mạnh tuyển dụng người lao động Việt Nam đã có bằng cấp từ cao đẳng trở lên. Họ sẽ được chọn lựa công việc phù hợp với ngành nghề đang theo học, được đào tạo tiếng Nhật và xuất cảnh đến đất nước Nhật Bản sinh sống và làm việc.

Những bạn đi Nhật Bản theo diện kỹ sư sẽ có một số lợi thế như chỉ yêu cầu bằng cấp và trình độ N5. Thu nhập hàng tháng giao động từ 35 đến 65 triệu đồng/tháng, được đóng bảo hiểm.

Thời gian làm việc kéo dài tới 5 năm. Và đặc biệt mức chi phí làm hồ sơ thủ tục xuất nhập cảnh thấp hơn rất nhiều so với các thực tập sinh.

>Bài viết liên quan: NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ NÊN LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN NĂM 2019 ?

Con đường xuất khẩu lao động theo diện điều dưỡng viên

Ở Nhật Bản, số lượng người lao động trong lĩnh vực y tế không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân ở đây. Do đó, các nhà doanh nghiệp đã đẩy mạnh tuyển dụng lao động nước ngoài.

Các điều dưỡng viên nước ngoài khi sang làm việc ở Nhật Bản sẽ được học cách chăm sóc người cao tuổi và làm quen với nền y học hiện đại bậc nhất trên thế giới.

Lương của các điều dưỡng viên dao động từ 37 đến 50 triệu đồng/tháng, được đóng bảo hiểm đầy đủ. Thời gian làm việc kéo dài 3 năm, nếu muốn ở lại thì có thể gia hạn thêm. Về yêu cầu bằng cấp, thì đối với nữ chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 3, đối với nam cần có bằng trung cấp điều dưỡng.

Các thông tin trong bài viết được lấy từ các nguồn uy tín như japan.net.vn, jvnet.vn, glodeco.vn và xkldnamhai.com. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn đọc.

>Bài viết khác: ĐIỂM MẶT NHỮNG ĐẶC ĐIỂM ƯU VIỆT CỦA BỘ GIƯỜNG TỦ GỖ SỒI TỰ NHIÊN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *