NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KÌ THI TOIEC

TOEIC là một bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng anh trong giao tiếp dành cho người đi làm muốn sử dụng tiếng anh trong công việc.

Toiec hiện nay bên cạnh bài thi 2 kĩ năng nghe và đọc hiểu(listening and reading) truyền thống bạn có thể tham dự thêm kì thi toiec speaking and writing(4 kĩ năng nghe nói đọc viết) mục đính nhằm đáp ứng được các vị trí mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

CẤU TRÚC BÀI THI TOIEC TRUYỀN THỐNG

Bài thi Toiec gồm 2 yếu tố nghe(listening)và yếu tố đọc(reading).Cấu trúc bài thi toiec bao gồm 200 câu hỏi chia làm hai phần:

-Đánh giá kĩ năng nghe hiểu,các thí sinh sẽ được nghe các cuộc hội thoại,đoạn thông tin bằng tiếng anh để trả lời câu hỏi.Phần này gồm 100 câu hỏi bao gồm các mục thi:câu hỏi hình ảnh,hỏi và trả lời,hội thoại ngắn,cuộc nói chuyện ngắn hoặc độc thoại.Thí sinh sẽ phải hoàn thành phần thi nghe hiểu này trong vòng 45 phút.

-Đánh giá kĩ năng đọc hiểu,thời gian làm bài 75 phút bao gồm 100 câu hỏi nhằm mục đích đánh giá vốn từ vựng,khả năng đọc hiểu và ngữ pháp của thí sinh.Khác với phần nghe,phần đọc hiểu thí sinh làm trực tiếp vào đề thi.Bài thi gồm các nội dung:hoàn thành câu,hoàn thành đoạn văn và đọc hiểu.

Kết quả bài thi của bạn sẽ được tính theo 5 thang điểm: cam (10-215), nâu (220-465), xanh lá cây (470-725), xanh da trời (730-855) và vàng (860-990).

CẤU TRÚC BÀI THI TOIEC 4 KĨ NĂNG

Bài thi này sẽ tích hợp đủ 4 yếu tố nghe,nói,đọc,viết(listening,speaking,reading, writing).

-Phần đọc bao gồm 11 câu hỏi trong thời gian 20 phút đánh giá khả năng đọc của thí sinh.Bài thi nhằm kiểm tra các kĩ năng đọc bao gồm: Đọc một đoạn văn có sẵn    chuẩn bị trong 45s và trả lời trong 45s,miêu tả một bức tranh,trả lời câu hỏi,trả lời câu hỏi có cho trước thông tin,đưa ra giải pháp cho một vấn đề và trình bày một quan điểm.

-Phần viết,trong thời gian 40 phút các thí sinh phải hoàn thành 8 câu hỏi bao gồm các kĩ năng để đánh giá khả năng viết:viết một câu theo một bức tranh cho sẵn,trả lời một yêu cầu bằng văn bản và viết một bài luận trình bày quan điểm.

Hai phần còn lại vẫn được đánh giá bằng kết quả của bài thi toiec truyền thống. Khác với cách tính kết quả bằng thang điểm của bài thi toiec listening & reading điểm số của bài thi này được chia ra thành các cấp độ thành thạo.

>> Xem thêmtrung tâm tiếng anh uy tín nhất hải phòng

NHỮNG LƯU Ý VỀ ĐIỂM SỐ TOIEC

Kết quả bài thi toiec chỉ phản ánh trình độ thành thạo tiếng anh của người dự thi hiện tại không có mức điểm nào để quy định là đỗ hay trượt cả.Nhưng tại các trường đại học hay một số các doanh nghiệp hiện nay sẽ quy định về mức điểm chuẩn đầu ra của bạn.Ví dụ nếu bạn muốn tốt nghiệp trường ĐHHH Việt Nam tại tất cả các ngành đào tạo thì điều kiện tiên quyết là bạn phải đạt chứng chỉ toiec có số điểm 450 trở lên,…

Các bạn nên lưu ý bằng toiec chỉ có giá trị trong 2 năm. Các trường đại học hay công ty cũng chỉ chấp nhận bằng toiec còn hạn. Khi hết hạn bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

Nguồn : http://pec-edu.vn

Xem thêm :

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *