Những kinh nghiệm cần thiết khi thuê căn hộ chung cư

Trước khi đến xem căn hộ chung cư nơi bạn chọn, bạn nên gọi điện liên lạc trước với chủ nhà bạn cần phải xác nhận chắc chắn người bạn đang liên hệ là chủ thật sự của căn hộ cho thuê hoặc là một người môi giới (tránh trường hợp gặp phải lừa đảo).

Trường hợp 1: Nếu người bạn đang liên hệ thực sự là Chủ nhà bạn hãy hỏi họ những thông tin cơ bản và cần thiết như: địa chỉ cụ thể của căn hộ đó, giá thuê căn hộ, tiền điện, nước(có phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn không), căn hộ bao nhiêu phòng…

Trường hợp 2: Nếu người bạn đang liên hệ là Người môi giới thì hãy hỏi rõ  phí dịch vụ (nếu có) khi họ dẫn bạn đi xem nhà, nếu tốn phí dịch vụ, bạn chỉ nên đồng ý trả phí khi bạn đã thuê được nhà.

Bạn cần tránh trả phí dịch vụ trước khi bạn tìm được một căn nhà thuê như ý hoặc cần phải có hợp đồng dịch vụ tìm nhà, trong hợp đồng cần phải có điều khoản hoàn tiền nếu không tìm được nhà trong một khoảng thời gian nhất định (từ ngày ký), để tránh trường hợp người môi giới nhận tiền mà không tìm nhà hoặc khất lần không muốn hoàn trả.

Những kinh nghiệm quý báu khi thuê căn hộ chung cư mà bạn nên cân nhắc :

Khi bạn muốn thuê căn hộ, bạn không nên trả phí dịch vụ tìm nhà trước khi bạn thuê được căn nhà đó.

Nếu bạn ưa thích một không gian sống rộng rãi, thoáng mát, khi đến xem căn hộ, bạn nên để ý đến mọi thứ xung quanh căn nhà phù hợp với sở thích của bạn và gia đình, phải đảm bảo rằng không gian sống thoải mái, rộng rãi, thoáng đãng và tiện nghi nhất có thể.

Tiếp theo bạn nên kiểm tra hệ thống điện, nước của căn hộ có ổn định hay không, có còn an toàn để sử dụng lâu dài hay không (tránh các trường hợp thuê nhà nhưng điện nước hỏng dẫn đến những trường hợp không mong muốn xảy ra). Nếu cần thiết, bạn có thể dẫn theo một người có kinh nghiệm, hiểu biết rõ để kiểm tra hộ.

Sau đó,bạn hãy tìm hiểu thật kỹ xem khoảng cách từ chỗ làm của bạn và các thành viên khác trong gia đình về chung cư bao xa? Giao thông, đường đi khu vực có thuận lợi không? Ngoài ra bạn nên tìm hiểu khoảng cách từ khu chung cư tới trường học, trung tâm thương mại, khu mua sắm, bệnh viện, bến xe,… có thuận lợi hay không.

Kiểm tra môi trường xung quanh nơi bạn ở có trong lành không? Dân trí ở đó thế nào? Căn hộ bạn muốn thuê có xử lý cách âm tốt không? (để tránh làm ảnh hưởng tới những người xung quanh, và ngược lại)

Trước khi bạn quyết định thuê căn hộ, bạn nên đến căn hộ đó vào nhiều thời điểm khác nhau để xem ngôi nhà đó có gì bất lợi, trục trặc không. Chẳng hạn: nếu vị trí của căn hộ đó nằm ở hướng mặt trời thường xuyên rọi nắng, bạn sẽ phải tốn một chi phí không nhỏ cho việc làm mát khi ở nhà những lúc đó.

Đơn vị cung cấp các căn chung cư cao cấp tại Việt Nam

Vinhomes Riverside là một trong những khu đô thị hiện đại và đẳng cấp nhất tại Việt Nam với các căn biệt thự bên sông và các tiện ích sang trọng, đẳng cấp như: Hệ thống văn phòng cao cấp, trung tâm thương mại Vincom Plaza. Các khu vui chơi giải trí – ẩm thực như Almaz, sân tập Golf, Tennis, …
Vinhomes Riverside Hà Nội là đơn vị chuyên cho thuê căn hộ Vinhomes Symphony cao cấp không qua mô giới nên giá thành có thể nói thấp nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chu đáo tận tình.
Hotline: 0989318368
Email: [email protected]
Địa chỉ: Vinhomes Riverside Hà Nội, Việt Hưng, Long Biên

Xem thêm:

https://dothipho.com/xay-nha-xong-bao-lau-thi-son-duoc/

https://dothipho.com/nghe-cho-thue-cop-pha-nhom-tiem-nang-trong-tuong-lai/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *