Định nghĩa Designation và Qualification trong CV là gì?-JobNow

Trước hết, CV viết tắt của Curriculum Vitae là bản tóm tắt ngắn gọn về thông tin cá nhân, trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng công việc của người xin việc phù hợp với vị trí ứng tuyển. CV xin việc là một thủ tục bắt buộc trong quá trình làm đơn xin việc. Ngoài ra, đây cũng là hồ sơ thiết yếu khi tham gia dự tuyển học bổng, trao đổi sinh viên,…  Trong CV bao gồm nhiều nội dung mà nổi bật là hai phần Designation và Qualification. Việc hiểu rõ về khái niệm Designation trong cv là gì, Qualification trong CV là gì là yếu tố quan trọng định hướng nội dung của đơn xin việc. 

Cv là một phần quan trọng trong đơn xin việc
 

Designation là gì?

Designation được hiểu là Chức vụ. Đây là nội dung hàng đầu mà các doanh nghiệp quan tâm đến khi tuyển dụng. Ở phần này, mỗi cá nhân sẽ tập trung làm rõ về quá trình, kinh nghiệm làm việc của bản thân phù hợp với vị trí ứng tuyển. Cụ thể hơn, bạn cần điền đủ, chính xác thông tin về tên công ty, vị trí chức vụ, công việc chính, thời gian làm việc và thành tích tại những doanh nghiệp trước đây. Trong một hoàn cảnh nhất định, một lý lịch công việc tươi sáng sẽ điểm cộng giúp bạn tạo được thiện cảm ban đầu.

Bởi yêu cầu về tính cập nhật, nội dung ghi trong Designation nên được sắp xếp theo thứ tự thời gian từ thời điểm hiện tại trở về trước. Đôi khi, những thông tin trong Designation sẽ bao gồm cả những lời nhận xét của ban lãnh đạo tại những công ty bạn từng làm việc. Việc đã từng đảm nhiệm những chức vụ tương đương trước đây trong thời gian lâu dài sẽ là một lợi thế cho bạn khi nhà tuyển dụng cân nhắc về ứng cử viên cho vị trí hiện tại. 

Qualification trong cv là gì? 

Qualification được dịch là Bằng cấp. Đây cũng là một nội dung đáng được quan tâm trong hồ sơ xin việc. Nội dung của phần Qualification xoay quanh việc liệt kê những bằng cấp và chứng chỉ mà bạn đã đạt được trong quá trình học tập và làm việc. Đó có thể bao gồm những bằng cấp được yêu cầu bắt buộc cho công việc và cả những bằng bổ trợ giúp ích cho quá trình làm. Bởi vậy, những lĩnh vực được cấp bằng nên là những vấn đề liên quan mật thiết đến công việc. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm giấy khen hoặc giải thưởng đạt được trong quá trình làm việc.


Qualification là một trong các yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng cân nhắc hồ sơ

Những lưu ý cần biết khi viết Designation và Qualification

Về mặt chất lượng, là hai trong số những nội dung chính của CV xin việc, Designation và Qualification chính là cơ hội để người xin việc tạo dựng được niềm tin với doanh nghiệp. Vì lý do đó, tính chính xác và chân thực của Designation và Qualification cần được tuyệt đối đảm bảo. Tốt nhất bằng việc lấy xác nhận của công ty trước đây.  

 

Về mặt nội dung, những thông tin trong hai phần này cũng cần được trình bày thật rõ ràng, dễ hiểu và rành mạch để người đọc thuận tiện theo dõi. Những chức vụ hoặc bằng cấp có liên quan đến nhau bên đặt ở vị trí liền kề. 

Về mặt hình thức, dung lượng của hai phần Designation và Qualification  không nên đi quá một nửa CV. Bên cạnh đó, những yêu cầu chung về mặt hình thức của cả đơn xin việc vẫn cần được đảm bảo. 

Một số mẫu ghi Designation và Qualification có thể tham khảo

Designation và Qualification trong CV thường được trình bày sau phần thông tin và mong muốn ứng tuyển của người xin việc. Đôi khi, nội dung của hai phần này sẽ được trình bày trong phần Kinh nghiệm làm việc và Thành tích. Dưới đây là một số mẫu ghi Designation và Qualification đúng chuẩn được tham khảo nhiều:
 

Trên đây là toàn bộ phần định nghĩa về Designation và Qualification. Qua đây, hy vọng có thể cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết hỗ trợ phần nào cho quá trình viết cv xin việc. Chúc các bạn thành công xây dựng được một bản CV như ý !

JOBNOW –  Kênh tuyển dụng tìm việc làm uy tín và chất lượng

☎ Hotline: 0986.935.736 – 0988.093.407

? Emaill: [email protected]

? Website tìm việc làm : https://jobnow.com.vn

Xem thêm :

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *