Kiến thức chung

NHỮNG QUỐC GIA NHỎ BÉ ÍT ĐƯỢC BIẾT ĐẾN NHẤT THẾ GIỚI

0

Nếu Nga, Mỹ, Trung Quốc…là những quốc gia rộng lớn với diện tích lên đến hàng triệu km2, trải dài trên nhiều kinh độ, vĩ độ, thì cũng có những quốc gia vô cùng nhỏ bé, chỉ vỏn vẹn vài km2 hay thậm chí dưới 1 km2 mà rất ít người nghĩ rằng chúng vẫn đang tồn tại.

1. San Marino

Nằm hoàn toàn bên trong lãnh thổ nước Ý, với diện tích chỉ 60 km2, và dân số 30.000 người, San Marino là quốc gia nhỏ nhứ 5 trên thế giới.

Tới đây, du khách có thể chiêm ngưỡng di sản thế giới núi Titano và các lâu đài cổ có thời Trung cổ. Các đường phố ở San Marino được lát đá, khiến bạn có cảm giác như trở lại lịch sử xa xưa.

>>>xem thêm: CÁC TOUR DU LỊCH CHÂU ÂU TẠI DU LỊCH RỒNG Á CHÂU

2. Tuvalu

Tuvalu  còn có tên khác là quần đảo Ellice, là một quốc đảo nằm ở phía Nam của Thái Bình Dương. Tuvalu nằm giữa Hawaii và Australia. Tổng diện tích của Tuvalu, bao gồm cả đảo đá ngầm, san hô và rừng rậm, khoảng 26 km2, nhỏ thứ 4 thế giới. Dân số của Tuvalu là 10.441 người.

Tuvalu gồm 9 đảo san hô nằm rải rác và đông đúc dân cư. Tuy nhiên, đất đai kém màu mỡ và không có tài nguyên khoáng sản. Kinh tế nước này chủ yếu là đánh bắt cá và trồng cây lương thực. Thu nhập chính của chính phủ là từ bán tem và các đồng tiền xưa, ngoại tệ của công nhân gửi về.

3. Nauru

Nauru tên chính thức là Cộng hoà Nauru trước đây có tên Đảo Pleasant, là một quốc đảo thuộc Micronesia nằm ở Nam Thái Bình Dương. Nauru giành độc lập năm 1968 và là quốc đảo nhỏ nhất thế giới với diện tích 21 km2.

Dân số ước lượng năm 2010 là 9.322 người. Kinh tế nước này chủ yếu dựa vào đánh bắt cá và khai thác phốt phát.

4. Monaco

Monaco có diện tích chưa đầy 2 km2 (1,98 km2) và là quốc gia có chủ quyền tại châu Âu. Monaco có 3 mặt tiếp giáp với nước Pháp, mặt còn lại tiếp giáp với Địa Trung Hải. Dân số nước này theo thống kê năm 2011 là 35.986 người.

Monaco được mệnh danh là quốc gia của những triệu phú. Với chính sách thuế ưu đãi, Monaco là nơi mà các triệu phú chọn lựa. Vì vậy, quốc gia này nghiễm nhiên trở thành nơi sinh sống của 3 tỷ phú, và hàng nghìn triệu phú giàu có.

>>> xem thêm: DU LỊCH CHÂU ÂU PHÁP – THỤY SĨ – Ý 10 NGÀY 9 ĐÊM

5. Vatican

Đây là quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới, diện tích chỉ có khoảng 0,8 km2 và nằm trọn trong thành phố Rome của Italy.

Dân số của Vatican theo điều tra tháng 7/2012 là 836 người, bao gồm các hồng y, các nhà ngoại giao, hiến binh, lính Thụy Sĩ và các giáo dân.

Vatican là quốc gia có nền kinh tế phi thương độc nhất vô nhị trên thế giới, chủ yếu do các khoản quyên góp của người Thiên chúa giáo La Mã trên khắp thế giới và thu nhập từ bán tem, ấn phẩm, đồ lưu niệm…

Du lịch Rồng Á Châu

 

Duyên số đã đưa đẩy tôi đến với Cao đẳng Dược Sài Gòn

Previous article

Tại sao bạn nên sở hữu những căn hộ của dự án Vinhomes Riverside?

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *