Tại sao phải sử dụng đồ bảo hộ khi đi xe mô – tô?

Tình trạng tai nạn nghiêm trọng xảy ra cho các phương tiện xe mô – tô ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, tất cả chúng ta đều phải biết lý do tại sao phải sử dụng đồ bảo hộ khi đi xe mô – tô để bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân mình.

Tại sao phải sử dụng đồ bảo hộ khi đi xe mô – tô?

đồ bảo hộ xe mô - tô

Trong cuộc sóng hàng ngày, rất ít người sử dụng đồ bảo hộ khi lái xe máy với nguyên nhân chính là sự bất tiện và chi phí để bỏ ra để mua một bộ đồ bảo hộ là không hề rẻ. Chính vì vậy ít ai biết được về tầm quan trọng của đồ bảo hộ khi sử dụng các phương tiện xe mô – tô hàng ngày.

Một ví dụ đơn giản nhỏ, bạn là người có điều kiện và có khả năng một chiếc phân khối lớn đắt tiền ( khoảng 100 triệu đồng ) thì bạn cần trang bị một khoản tiền tầm 10 triệu đồng để mua đồ bảo hộ xe mô – tô. Các phụ kiện đi kèm như mũ bảo hiểm chống va đập mạnh, các loại quần áo bảo vệ đi kèm là vô cùng cần thiết.

Trên đoạn đường di chuyển với tốc độ 20 – 40 km/giờ cũng có khả năng gây ra tại nạn cao nếu vô tình va chạm với phương tiện giao thông khác trên đường. Đặc biệt nếu di chuyển với tốc độ cao, nếu không có các đồ bảo hộ đặc biệt là mũ bảo hiểm thì nguy cơ gây tác động mạnh đến cơ thể là rất cao. Rất nhiều trường hợp tai nạn giao thông xảy ra đã chứng minh việc sử dụng đồ bảo hộ sẽ làm giảm tỷ lệ thương tích vô cùng lớn nếu xảy ra tai nạn.

Nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, nếu chạy với tốc độ >40km/giờ thì cơ thể có thể chịu được tác động của va đập khi xảy ra va chạm nhưng nếu như bị va đập với một vật có trọng lượng lớn và sắc nhọn thì tỷ lệ thương tích là 90%.

Trong trường hợp bạn bị va đập mạnh và chịu lực ma sát trực tiếp xuống mặt đường thì cứ > 1 km/giờ bạn sẽ bị chịu một sự va đạp như tương đươg bị 10 cú đấm của người khác. Sự tác động đó sẽ ngày càng nhân lên và tỷ lệ thuận với tốc độ bạn chạy.

Chính vì vậy sử dụng đồ bảo hộ mô – tô có vai trò vô cùng quan trọng để bảo vệ tính mạng của tất cả mọi người khi tham gia giao thông.

>> Xem thêm: NHỮNG ĐÁNH GIÁ HONDA WINDER 150 KHÁCH QUAN NHẤT

Vai trò của đồ bảo hộ mô – tô

Đồ bảo hộ mô - tô

Thông thường khi di các phương tiện xe cơ giới hàng ngày, người dân chỉ có thói quen dùng mũ bảo hiểm, hơn nữa trong nhiều trường hợp các loại mũ bảo hiểm đều không đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho những người tham gia giao thông. Việt Nam luôn nằm trong top nhũng nước có tỉ lệ tai nạn giao thông cao nhất Thế giới, đặc biệt xảy ra nhiều với các phương tiện là xe máy. Chính vì vậy việc sử dụng các loại đồ bảo hộ là điều cần thiết khi tham gia giao thông và đảm bảo an toàn.

Khi tham gia giao thông với phương tiện xe mô- tô chỉ vô tình mất cảnh giác vài giây thôi bạn cũng sẽ gặp tai nạn vao bât cứ khi nào, bất cứ ở đâu, thậm chí bạn vô tình trở thành nạn nhân gặp tai nạn khi đi trên đường. Chính vì vậy bạn phải biết cách tự bảo vệ mình bằng đồ bảo hộ moto để hạn chế tỷ lệ thương vong thấp nhất có thể.

Một ví dụ đưa ra là bạn bị tai nạn nhưng không dùng các đồ bảo hộ như mũ bảo hiểm hay quần áo chống va đập mạnh thì bạn có thể không cảm thấy mình gặp vấn đề gì ngay sau đó nhưng chắc chắn những ảnh hưởng tới thân thể sau khi va đập sẽ tồn đọng và tích tụ trong cơ thể bạn mà rất lâu sau đó bạn mới phát hiện ra. Hoặc những trường hợp nặng hơn, chúng ta sẽ nhận thấy những hậu quả thương tâm ngay trước mắt nhưng không thể cứu vãn được.

Nhưng cũng với tình huống như vậy nếu bạn chỉ cần cẩn thận hơn một chút, chịu đầu tư chi phí ban đầu cho các dụng cụ bảo hộ thì bạn sẽ được bảo vệ an toàn khi gặp các trường hợp không may xảy ra khi tham gia giao thông.

Với những lý do trên đây bạn đã biết tại sao chúng ta phải sử dụng đồ bảo hộ mo to khi tham gia giao thông chưa? Hãy biết cách bảo vệ an toàn cho mình và những người khác nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: TỔNG HỢP CÁC MẪU XE TAY GA ĐẸP CHO NỮ ĐẦU NĂM 2018

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *