Tạp vụ là gì? Công việc tạp vụ gồm những gì?

Tạp vụ là cụm từ được nhắc đến nhiều hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác về công việc này. Công việc tạp vụ là làm những gì, làm ở đâu và mức lương ra sao là những thắc mắc cơ bản nhất. Những thắc mắc ấy sẽ được công ty giúp việc nhà Thiên Phúc giải đáp trong những thông tin dưới đây.

cong-viec-tap-vu-gom-nhung-giCông việc tạp vụ gồm những gì?

Tạp vụ là một công việc không thể thiếu tại những công ty, doanh nghiệp, văn phòng… Với đặc điểm công việc đơn giản, không yêu cầu chuyên môn cũng như bằng cấp nên được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn.

Tạp vụ là gì?

Công việc tạp vụ hay những nhân viên tạp vụ là những người làm công việc dọn vệ sinh tại các cơ quan, doanh nghiệp, văn phòng… Công việc tạp vụ nhằm đảm bảo sự sạch sẽ, ngăn nắp cho không gian làm việc hoặc không gian sống.

nhan-vien-tap-vu-sieng-nang-rat-can-thietNhân viên tạp vụ rất cần thiết với các doanh nghiệp

Tuy công việc đơn giản nhưng đây lại là bộ phận không thể thiếu trong rất nhiều đơn vị, tổ chức. Có những đơn vị sẽ tự thuê và quản lý bộ phận tạp vụ của mình cũng có những đơn vị sẽ thuê nhân viên tạp vụ của những công ty cung cấp dịch vụ này với mức phí phù hợp khả năng tài chính của đơn vị mình.

Công việc tạp vụ làm những gì

Với mục đích luôn đảm bảo cho khu vực mình phụ trách sạch sẽ, ngăn nắp và thơm tho thì công việc chính của những nhân viên tạp vụ là quét dọn, lau chùi để loại bỏ rác, bụi bẩn, vết ố trên bàn, tường, nền gạch… Sắp xếp các đồ vật cho ngăn nắp, khoa học, đúng vị trí quy định. Thu gom rác, thay mới túi đựng rác, tẩy rửa và vệ sinh khu vực toilet, vệ sinh bồn cầu, vòi xịt, lau cử kính… làm những việc đảm bảo mọi thứ phải sạch sẽ.

theo-ban-thi-tap-vu-co-loi-ich-giVệ sinh và đảm bảo sự ngăn nắp, sạch sẽ

Để mang đến hiệu quả công việc tốt nhất thì ngoài việc lau chùi, quét dọn bằng tay những nhân viên tạp vụ cũng cần thiết sử dụng những loại máy móc phục vụ cho công việc của mình như máy hút bụi, máy xịt, máy lau nền…

Những yêu cầu đối với nhân viên tạp vụ

Là công việc không khó, không đòi hỏi chuyên môn hay bằng cấp nên công việc này phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là những chị em phụ nữ. Tuy nhiên người làm tạp vụ cần có sự siêng năng, cẩn thận, tỷ mỉ, luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Chỉ như vậy mới mang đến hiệu quả công việc tốt nhất và đáp ứng yêu cầu công việc.

thue-tap-vu-luon-thue-o-noi-uy-tin
Nhân viên tạp vụ luôn làm việc siêng năng

Hiện nay mức lương cho nhân viên tạp vụ không hề thấp, tùy vào các đơn vị thuê tạp vụ cũng như yêu cầu công việc cụ thể sẽ có những mức lương khác nhau. Tuy nhiên mức lương dao động từ 4 triệu đến 8 triệu/tháng chưa kể thưởng hoặc những khoản hỗ trợ, phụ cấp thêm. Trên đây là những thông tin chung và cơ bản nhất về công việc tạp vụ, khi bạn muốn tìm nhân viên tạp vụ vệ sinh hay muốn tìm công việc tạp vụ hãy liên hệ với công ty giúp việc nhà Thiên Phúc để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Liên hệ để tư vấn nhanh: 0901 100 2630948 062 2270962 832 349

–> Tin tức

–> Tham khảo dịch vụ khác tại: Đây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *