Thông tin về phụ kiện máy nén khí?

Phụ kiện máy nén khí cần chú ý thay thế và bảo dưỡng theo định kỳ?

Máy nén khí cho dù công suất lớn hay nhỏ, của hãng sản xuất nào thì cũng cần chú ý về những loại phụ kiện máy nén khí cần được thay thế theo định kỳ. Các phụ kiện phù hợp sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của bạn và giảm thiểu nhu cầu bảo trì trong suốt thời gian hoạt động của máy nén. Ở đây, chúng tôi cung cấp thông tin về các phụ kiện quan trọng nhất mà bạn nên xem xét.

Bộ lọc máy nén khí

Bộ lọc loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí tại đầu vào để giữ cho hệ thống khí nén của bạn luôn sạch sẽ và không khí đầu ra tinh khiết. Máy sạch hơn hoạt động hiệu quả hơn, giữ cho các thành phần không bị xuống cấp và giảm tần suất bảo trì cần thiết. Khi các bộ lọc thực hiện công việc của mình, chúng tích tụ các hạt vật chất một cách tự nhiên, vì vậy chúng cần được làm sạch và thay thế thường xuyên tùy thuộc vào môi trường hoạt động.

Điều quan trọng là phải có bộ lọc phù hợp cho ứng dụng cụ thể của bạn. Một số ứng dụng sẽ yêu cầu bộ lọc loại bỏ dầu chuyên dụng, và những ứng dụng khác sẽ yêu cầu bộ lọc bụi và bộ lọc trước. Hãy dành thời gian để tìm hiểu những chi tiết cụ thể đó là gì và thiết kế một hệ thống lọc phù hợp để phù hợp.

Bộ điều chỉnh áp suất:

Bộ điều chỉnh điều chỉnh mức áp suất không khí từ máy để phù hợp với yêu cầu của dụng cụ. Hầu hết mọi ứng dụng khí nén sẽ sử dụng các công cụ có xếp hạng áp suất khác nhau, do đó, bộ điều chỉnh là phải có trong phần lớn các trường hợp.

Máy nén khí thế hệ mới sẽ có hệ thống giám sát thông minh đọc và phản ứng với áp suất phân phối không khí và nhu cầu không khí, sử dụng điều khiển bật / tắt, điều chế và điều khiển tốc độ quay thay đổi để đạt được mối quan hệ hiệu quả tối đa giữa nhu cầu không khí và tiêu thụ năng lượng.

Ống dây dẫn khí nén

Ống là các tĩnh mạch kết nối trái tim của hệ thống khí nén (máy nén) với các cơ quan (công cụ) của nó. Ống có thể bị mòn theo thời gian, uốn cong, gấp khúc và phát triển rò rỉ, vì vậy chúng cần được kiểm tra thường xuyên và thay thế khi cần thiết. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất để đầu tư vào ống mới.

Một số ống khí nén có độ bền cao hơn những ống khác. Một số yêu cầu công suất nhiệt cực cao. Và các ống có thể thu vào hoặc giật lại có thể mang lại sự linh hoạt về không gian và khả năng lưu trữ, trong một số ứng dụng, gần như không thể thiếu. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các ống dẫn của hệ thống phù hợp với ứng dụng của bạn – nếu không, sẽ tốn nhiều tiền hơn.

Máy sấy khô khí nén

Quá trình nén không khí tạo ra hàm lượng hơi một cách tự nhiên. Bộ làm mát sau và Máy sấy khí là cần thiết để loại bỏ hơi ẩm từ khí nén trước khi nó đến đầu dụng cụ.

Máy làm khô không khí như máy sấy hút ẩm sử dụng silica gel, alumin hoạt hóa hoặc sàng phân tử để khử hơi không khí. Mặt khác, máy làm mát sau sử dụng điều khiển nhiệt độ để loại bỏ hàm lượng nước trong không khí. Không khí làm mát cũng là không khí dày đặc hơn (có áp suất cao hơn), vì vậy bộ làm mát sau phục vụ chức năng bổ sung để tăng hiệu quả.

Hàm lượng nước trong hệ thống khí nén của bạn có thể gây ô nhiễm đường ống dẫn khí, dính bình khí, kẹt van khí, lỗ cắm, bộ truyền dẫn bị ăn mòn và các quy trình bị ô nhiễm. Vì vậy, bất kỳ lợi ích ban đầu nào thu được từ việc không đầu tư vào thiết bị xử lý khí thích hợp cho máy nén khí sẽ được bù đắp bởi việc bảo trì, sửa chữa quá nhiều và những hư hỏng mà khí nén bẩn, ướt có thể gây ra cho cơ sở.
 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *