Vì sao máy nén khí hay bị nóng?

Tìm hiểu nguyên nhân máy nén khí bị nóng và cách khắc phục

Đâu là nguyên nhân máy nén khí bị nóng? Làm thế nào khi máy nén khí bị nóng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn những thông tin này.

Máy nén khí bị nóng gây ảnh hưởng gì?

Một thời gian vận hành động cơ có sự gia nhiệt là vấn đề không thể tránh khỏi. Sự nóng lên nhanh chóng hay nhiệt độ bất thường cho thấy thiết bị gặp phải sự cố cần phải giải quyết. Những tình trạng này có thể gây ra các hậu quả khôn lường.

– Nhiệt độ cao khiến việc cung cấp khí nén bị gián đoạn làm cho máy bơm khí dừng hoạt động. Khiến cho quá trình hoạt động của hệ thống máy móc bị ảnh hưởng, sản xuất ngưng trệ.

– Dầu bôi trơn trong máy nén khí nhanh chóng bị suy thoái nếu như nhiệt độ máy quá cao.

– Độ ẩm máy tăng cao hình thành nên hơi nước và tạo thành nước đọng trong bình chứa khí nén. Chúng khiến cho khí nén bị ẩm và các chi tiết bị ăn mòn.

– Xuất hiện tình trạng cháy nổ nếu như cố tình vận hành máy nén khí khi thiết bị bị nóng.

Nguyên nhân máy nén khí bị nóng

– Do dầu máy

Dầu máy có chức năng làm mát, làm kín và bôi trơn chi tiết mát. Nhưng nếu sử dụng lâu ngày dầu sẽ bị biến chất không giữ được tính năng như ban đầu. Điều này làm suy giảm hiệu quả của dầu máy khiến cho máy nóng nhanh chóng.

Để khắc phục cần thay dầu mới cho máy. Bạn nên xả bỏ lượng dầu cũ trước khi thay dầu mới đảm bảo dầu mới có thể đạt hiệu quả tốt. Đồng thời, nên chọn loại dầu phù hợp và chất lượng.

– Bộ két giải nhiệt gặp sự cố

Thường thì máy nén khí được trang bị bộ két giải nhiệt giúp làm mát thiết bị. Nhưng khi bộ phận này bị bẩn hay nghẹt dẫn đến sự cố, khiến chức năng bị suy giảm.

Tiến hành vệ sinh lại bộ két. Nếu như xuất hiện tình trạng bị keo dầu thì nên sử dụng hóa chất chuyên dụng để làm sạch nhưng tuyệt đối không được sử dụng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc. Một số trường hợp, két được làm sạch nhưng máy sẽ bị nóng sau một thời gian. Bởi lẽ lớp keo dầu nằm sâu trong két mà không nhìn thấy được. Đến khi máy vận hành gây nóng chảy keo làm tắc nghẽn.

– Nhiệt độ môi trường làm việc cao

Đây là một trong những nguyên nhân máy nén khí bị nóng phổ biến. Nếu máy ở vị trí có nhiệt đối cao sẽ khiến chúng bị nóng lên nhanh chóng. Thời tiết Việt Nam có mùa hè nóng nực vì thế nên chú ý làm mát thiết bị đúng cách để chúng hoạt động tốt.

Nên đặt máy ở khu vực cao, thoáng mát hay lắp hệ thống thoát khí nóng trong máy giúp chúng được làm mát đúng cách nhất.

– Van điều khiển nhiệt độ dầu

Với thiết bị này, dầu máy ở mức nhiệt độ thì van nhiệt độ mở, dầu được đưa đến đầu máy. Song trường hợp dầu vượt mức thì nó sẽ chuyển đến bộ két để làm mát sau đó chuyển đến đầu máy. Vì thế nếu như van bị hỏng thì dầu nóng sẽ trực tiếp chuyển đến đầu máy khiến cho máy bị nóng lên nhanh chóng.

Thông tin chi tiết về máy nén khí chính hãng có tại https://thietbivieta.com/may-nen-khi/

– Máy lâu không vệ sinh

Máy nén khí của bạn lâu không được vệ sinh, tiến hành vệ sinh đúng cách khiến cho thiết bị bị nóng lên khi vận hành. Đối với trường hợp này nên tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để chúng có thể hoạt động tốt.

Thi công nội thất trọn gói chung cư tại Hà Nội tốt

Đánh giá đồng hồ nam thể thao Casio DW-5600BBN dây vải

Một số thông tin trên đây là thông tin sơ lược về nguyên nhân máy nén khí bị nóng. Với những nội dung này chắc chắn chúng giúp trang bị kiến thức cần thiết và sử dụng thiết bị tốt nhất. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được tư vấn kịp thời. 
 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *