Hướng dẫn cách lắp loa phóng thanh đúng chuẩn

Ngày nay loa phóng thanh được sử dụng rất phổ biến  ở trường học, bệnh viện, làng xã… nhằm truyền thông tin đến cho mọi người. Nhờ có thiết bị này mà các cơ quan, đơn vị sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhiều. Vậy cách lắp loa phóng thanh như thế nào để đảm bảo chất lượng âm thanh mượt mà? Cùng theo dõi bài viết sau để tìm lời giải đáp cho vấn đề này bạn nhé. 

Các bộ phận chính của loa phóng thanh

Loa phóng thanh được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính đó là củ loa và vành loa. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhận chức năng riêng và hoạt động theo cơ chế khác biệt: 

Củ loa phóng thanh

Củ loa có khả năng quyết định đến chất lượng tín hiệu. Theo đó, hệ thống dây tĩnh bên trong sau khi được nguồn phát cung cấp âm thanh sẽ mang đến giá trị âm thanh tốt nhất. Nguồn âm này sẽ cung cấp ra bên ngoài theo cường độ điều chỉnh cố định. 

Củ loa có khả năng quyết định đến chất lượng tín hiệu

Tham Khảo Các Loa Phóng Thanh Tại:  https://vfun.vn/loa-phong-thanh/

Vành loa phóng thanh

Vàng loa gắn với vùng củ loa trung tâm để đảm nhiệm chức năng phóng thanh. Độ rộng và kích thước vòng loa sẽ quyết định đến hiệu quả cũng như tần âm thanh phóng ra được. Phần lớn bộ phận này được làm bằng hợp kim nhôm để đảm bảo độ bền cho thiết bị khi treo ngoài trời. 

Cách lắp loa phóng thanh như thế nào đúng chuẩn?

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện cách lắp loa phóng thanh. Theo đó đồ dùng cần có loa phóng thanh với số lượng tùy theo nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt. Bên cạnh đó là dây điện có độ dài tùy vào khoảng cách của ampli đến loa, amply, tua vít, dây cáp, thang… Sau đó thực hiện theo từng bước như sau:

  • Lắp đặt loa phóng thanh vào vị trí mà bạn mong muốn, đấu dây điện với loa sao cho chặt chẽ nhất.
  • Kéo dây đã kết nối với loa vào amply đặt tại nhà văn hóa phường, xã. Hoặc phòng chức năng cho để thuận tiện cho việc vận hành, quản lý. 
  • Khi đã kết nối xong các thiết bị, chúng ta có thể sử dụng thử để đánh giá chất lượng. Theo đó, bạn chỉ cần cắm micro vào amply và bắt đầu đọc hoặc nói, truyền tải thông tin tới người nghe. 
  • Đồng thời thực hiện việc điều chỉnh âm thanh ở amply truyền qua loa xem chất lượng đã đạt chuẩn hay chưa. 

Cách lắp loa phóng thanh như thế nào đúng chuẩn?

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách lắp loa phóng thanh đúng chuẩn. Nhờ vậy khi đi vào vận hành thiết bị sẽ mang lại chất lượng âm thanh tốt, hạn chế hư hỏng. Nếu muốn mua dòng loa chất lượng cao thì bạn hãy liên hệ với Vfun Audio nhé. Đơn vị này cung cấp sản phẩm chính hãng với mức giá thành rất phải chăng.

Thông tin liên hệ:

 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VFUN VIỆT NAM

  • Địa chỉ trụ sở chính : Số 199 Đường Nguyễn Khang, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0966.599.129 (7H00 – 21H30)
  • Website: https://vfun.vn/

Xem Thêm : TOP 4 MẪU LOA SUB KARAOKE GIA ĐÌNH HOT NHẤT HIỆN NAY

Xem Thêm : Tin Tức

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *