Lựa chọn dịch vụ trông trẻ của bạn cho con liệu có phù hợp?

Bạn đang vừa đi làm vừa nuôi con nhỏ, để thuận tiện bạn có thể gửi con mình đến các trung tâm hoặc các nơi có dịch vụ trông trẻ  để an tâm đi làm kiếm tiền. Nhờ người  giữ con hộ bạn thấy an tâm nhưng liệu con bạn có vui vẻ thoải mái. Bài viết này sẽ phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Sáng đi làm đến tối mới trở về nhà, bận rộn kiếm sống để bản thân cũng như gia đình có cuộc sống ấm no đầy đủ. Có khi nào bạn thấy mình vô tình ” quên” quan tâm con cái? Ban ngày gửi con đi , tối đón về ; bạn có để ý mỗi ngày con mình có biểu hiện thế nào không? vui hay buồn, tươi tắn hay ủ rũ.. Do bạn chủ quan hay là quá yên tâm về dịch vụ trông trẻ đã lựa chọn.

dịch vụ trông trẻ phù hợp với con

Một ngày bạn đọc trên báo thấy nơi A bạo hành trẻ em, bé B có biểu hiện thu mình sau khi gửi trẻ nơi C… Nghĩ lại con mình hôm kia khi đón về thấy buồn, lo lắng không biết con có sao không, làm thế nào để biết con thực sự vui hay buồn khi bé  mấy tháng tuổi mới chỉ biết khóc với cười. Dưới đây là một số điều lưu ý để giúp bạn quan sát bé để hiểu con mình hơn nhé.

So sánh bé ở nhà và khi bé ở cơ sở của dịch vụ trông trẻ

Thông thường, các bé khi mới đi tới nơi trông trẻ đều khá lạ ” hơi”, có biểu hiện  là  khóc nhiều , mệt mỏi; giai đoạn này có thể kéo dài trong 1 hoặc 2 tuần đầu tiên. Đây là chuyện bình thường nên bạn không phải quá lo lắng khi con có biểu hiện như vậy.

So sánh bé lúc ở nhà và lúc đi gửi trẻ

 Nhưng sau 1 tháng,  bé đều có biểu hiện hoảng sợ, chán ghét khi đến nơi gửi trẻ thì bạn cần phải xem xét lại dịch vụ trông trẻ đã lựa chọn ngay. Có thể là nơi đây thực sự có vấn đề hoặc do con mình không phù hợp với môi trường nơi đây. Bạn có thể đến nhà trẻ đó để kiểm tra, liên hệ với phụ huynh của các bé khác để xem xét sự nghi ngờ của mình để có kết luận và hướng giải quyết kịp thời và thích hợp nhất.

Quan sát con từ xa 

Hiện nay, hầu như các cơ sở có dịch vụ trông trẻ đều có camera giám sát nơi sinh hoạt và ăn uống của các bé. Nếu chưa có thì bạn nên yêu cầu bên họ lắp đặt ngay để có thể yên tâm hơn. Hãy quan sát xem bé có chơi với các bạn, có tương tác với người nhận trông trẻ đó, cách họ đối xử với con mình có được tốt và chu đáo hay không… Từ đó có kết luận đúng đắn.

Quan tâm đến người chăm sóc con bạn

Tuy bạn đã đóng phí đầy đủ để gửi con vào nơi có dịch vụ trông trẻ đó nhưng bạn vẫn nên thường xuyên hỏi thăm , nói chuyện với các người nhận trông trẻ ở đây. Họ là người tiếp xúc với các bé nhiều nhất, thấy được rõ cách bé chơi, từng nước ăn ngủ nên sẽ hiểu phần nào tính cách của con bạn. Mình quan tâm đến họ một cách tôn trọng, lịch sự thì họ cũng sẽ để ý nhiều đến con mình hơn.

Trên đây là những điểm bạn cần lưu ý khi gửi con đến các cơ sở có dịch vụ trông trẻ. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn tìm ra giải pháp thích hợp để hiểu con của mình hơn.

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 – 0948 062 227 – 0962 832 349

Xem Thêm Bài Viết Khác Tại Đây

Xem Thêm Tin Tức Khác Tại Đây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *