Hệ thống băng tải kho là gì?

Hệ thống băng tải kho hoặc băng tải pallet là thiết bị vận chuyển di chuyển các pallet khắp cơ sở kho trên con lăn hoặc băng tải. Hệ thống băng tải có thể được vận hành bằng tay, bằng trọng lực hoặc tự động bằng hệ thống động cơ. 

Hệ thống băng tải kho tự động được cung cấp năng lượng bằng động cơ và di chuyển các pallet độc lập với sự trợ giúp thủ công. Có băng tải con lăn có động cơ cũng như hệ thống băng tải tự động

Việc triển khai băng tải kho là một bước nhảy vọt lớn trong tự động hóa kho – băng tải đẩy nhanh quá trình xử lý nguyên liệu và thực hiện đơn hàng, cho phép kho hoạt động hiệu quả và năng suất hơn. Vui lòng tiếp tục đọc để tìm hiểu về các hệ thống băng tải khác nhau và ảnh hưởng của chúng đến việc xử lý vật liệu.

 

Băng tải kho

Các loại hệ thống băng tải kho phổ biến hiện nay

Dưới đây là các loại băng tải kho phổ biến và vận chuyển hàng trong kho hiệu quả:

– Băng tải mở rộng

Băng tải có thể mở rộng là hệ thống băng tải dạng ống lồng giúp đơn giản hóa việc bốc dỡ xe tải. Các hệ thống này mở rộng trực tiếp vào xe tải hoặc xe kéo, giảm yêu cầu lao động và đi bộ không cần thiết trong trung tâm phân phối. 

– Băng tải con lăn

Băng tải con lăn trọng lực và trợ lực là hai loại băng tải con lăn pallet chính. Cả hai loại đều sử dụng con lăn bằng nhựa hoặc kim loại để di chuyển sản phẩm một cách tự động hoặc nhờ sự trợ giúp của trọng lực trên một độ nghiêng nhẹ.

– Băng tải đai

Băng tải đai là lựa chọn băng tải linh hoạt nhất, bao gồm một đai duy nhất và các ròng rọc dẫn động một vòng chuyển động vô tận. Băng tải đai lý tưởng cho các sản phẩm có hình dạng và kích cỡ khác nhau. Dưới đây là một số loại băng tải kho phổ biến nhất:

– Băng tải nghiêng

Băng tải nghiêng thường sử dụng trọng lực để kéo sản phẩm xuống làn băng tải. Cả băng tải con lăn và băng tải đều có thể được lắp đặt nghiêng để di chuyển sản phẩm lên hoặc xuống từ các cấp kho khác nhau.

– Băng tải Pallet tích lũy

Băng tải pallet tích lũy cho phép các sản phẩm tập trung ở một nơi để lấy và đóng gói. Chúng bao gồm một vùng đệm tạm thời nơi sản phẩm có thể tích lũy trước khi tiếp tục hành trình xuống băng tải. Băng tải tích lũy không áp suất có hệ thống phanh kiểm soát tốc độ của băng tải, bảo vệ các gói hàng dễ vỡ.

– Băng tải máng

Băng tải máng là một trong những lựa chọn băng tải trọng lực đơn giản và ít tốn kém nhất. Những băng tải này giúp tích tụ sản phẩm trong khu vực vận chuyển. Máng xoắn ốc là băng tải thẳng đứng vận chuyển sản phẩm từ các tầng lưu trữ cao như gác lửng. Những băng tải này tiết kiệm không gian sàn nhà kho có giá trị. 

– Băng tải vệ sinh

Băng tải vệ sinh là lý tưởng cho sản xuất thực phẩm và các ứng dụng vệ sinh khác. Dây đai lưới bằng nhựa hoặc kim loại cho phép làm sạch và rửa trôi đơn giản ngay cả khi hệ thống đang được sử dụng. Những băng tải này có thể chịu được các quy trình vệ sinh nhanh chóng và nghiêm ngặt. 

Một băng tải kho có giá bao nhiêu?

Chi phí băng tải thay đổi đáng kể tùy theo kích thước và loại hệ thống. Kích thước băng tải bao gồm chiều dài, chiều rộng và kích thước ròng rọc truyền động. Loại băng tải, vật liệu và độ nghiêng cũng ảnh hưởng đến giá chung.

Bạn có thể phải trả từ 100.000.000 đến 1 tỷ đồng cho một hệ thống băng tải kho. Một ước tính hợp lý cho chi phí lắp đặt bao gồm tất cả các bộ phận, phụ kiện và phần cứng. Vì chi phí thay đổi rất nhiều nên bạn sẽ cần liên hệ nhà sản xuất băng tải của bạn để có báo giá cụ thể cho dự án của bạn. 

Cần trợ giúp tìm hệ thống băng tải kho?

Nhóm thiết kế kho hàng của Intech Group chuyên thiết kế hệ thống băng tải kho chất lượng theo yêu cầu vận chuyển của khách hàng. Chúng tôi là công ty băng tải uy tín hàng đầu tại Việt Nam, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất băng tải cho các ngành công nghiệp, đáp ứng tôi đa nhu cầu vận chuyển mọi loại vật loại ở mọi khoảng cách. Liên hệ với Intech ngay hôm nay để được trợ giúp tìm giải pháp loại băng tải và chiều dài tốt nhất cho hoạt động kho hàng của bạn.

Xem thêm:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *