Các loại băng tải khác nhau hữu ích trong tự động hóa kho hàng

Một nhà kho nên hợp lý hóa các hoạt động của nó khi sản xuất, lưu trữ và phân phối. Nó nên tập trung nhiều hơn vào việc đầu tư tiền vào máy móc chất lượng cao bao gồm cả hệ thống băng tải. Hệ thống băng tải kho sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng năng suất làm việc của nhân viên một cách hiệu quả để đạt được kết quả đầu ra như mong muốn.

 

Các loại băng tải dùng cho kho tự động hóa

 

Dưới đây là các loại băng tải phổ biến trong các kho hàng:

1. Băng tải con lăn

Băng tải con lăn là một băng tải cơ bản được sử dụng trong nhà kho để thực hiện các công việc khác nhau với độ chính xác cao. Băng tải sử dụng con lăn thay vì ròng rọc cho phép người dùng điều chỉnh phù hợp với yêu cầu sản xuất. Băng tải ngắn hơn đi kèm với 2 con lăn đủ để di chuyển sản phẩm.

Tuy nhiên, các sản phẩm di chuyển quãng đường dài hơn cần một băng tải có nhiều hơn hai con lăn. Một số ứng dụng phổ biến của băng tải giường con lăn bao gồm lắp ráp, phân loại, đóng gói, v.v. Một nhà kho cũng có thể sử dụng băng tải tương tự để vận chuyển và kiểm tra các mặt hàng ở tốc độ cao.

Băng tải con lăn

2. Băng tải đai phẳng

Băng tải đai phẳng là một trong những hệ thống được sử dụng nhiều nhất trong nhà kho. Nó nằm trên một mặt phẳng có một loạt ròng rọc ở mỗi đầu. Hơn nữa, băng tải sử dụng nhiều loại vật liệu giúp vận chuyển vật phẩm từ đầu này sang đầu kia một cách dễ dàng. Một điều nữa về chiếc thắt lưng này là nó linh hoạt khi sử dụng và đi kèm với các tính năng tùy chọn.

3. Băng tải xích

Một băng tải xích sử dụng một vòng duy nhất với vô số bộ phận lồng vào nhau, dễ bảo trì. Hệ thống này phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu di chuyển quanh các góc. Nó có thể đi thẳng và đi vòng quanh một góc phục vụ cho nhu cầu của một nhà kho. Băng tải này có khả năng chống vật liệu sắc nét và mài mòn. Đai mô-đun nhựa lý tưởng cho nhà kho sử dụng băng tải cụ thể mà không ảnh hưởng đến việc theo dõi băng tải.

4. Băng tải được làm sạch

Băng tải có rãnh là một hệ thống tiết kiệm chi phí được thiết kế cho nhà kho để giữ cho vật liệu rời an toàn hơn. Nó giúp nghiêng và từ chối vật liệu để đảm bảo không gian nhất quán giữa các vật phẩm. Không chỉ vậy, nó có nhiều hình dạng khác nhau với các ứng dụng cụ thể để đáp ứng nhu cầu chính xác trong quá trình sản xuất.

5. Băng tải đai cong

Băng tải cong cho phép nhà kho tối đa hóa không gian và có thể uốn cong tới 180 độ. Bên cạnh đó, nó cho phép người dùng thay đổi hướng của các đối tượng tùy theo nhu cầu của họ.

Băng tải cong

6. Băng tải khí nén hoặc chân không

Băng tải khí nén hoặc chân không là thiết bị tốt nhất cho ngành Thương mại điện tử để vận chuyển hàng hóa đến khách hàng một cách nhanh chóng. Hệ thống đi kèm với các tính năng mới nhất cho phép người dùng đạt được nhiều lợi thế hơn.

7. Băng tải nghiêng

Băng chuyền nghiêng/hạ là lựa chọn phù hợp cho nhà kho để di chuyển đồ vật lên xuống. Băng tải này có một động cơ bánh răng và ổ đĩa trung tâm cho các mục đích quay. Nó hoạt động tốt với các hệ thống băng tải khác cho phép người dùng đạt được kết quả tối ưu.

8. Hệ thống băng tải phân loại

Băng tải phân loại phù hợp với nhà kho để dễ dàng xác định sản phẩm giúp phân loại nhanh chóng. Nó cho phép một công ty đáp ứng các nhu cầu chính xác trong quá trình thực hiện đơn hàng . Hệ thống này là lý tưởng để đảm bảo luồng hàng hóa hiệu quả đến khách hàng với trách nhiệm giải trình cấp cao.

Lời kết

Băng tải là cần thiết cho nhà kho để vận chuyển sản phẩm từ nơi này sang nơi khác nhanh hơn. Không chỉ vậy, nó làm giảm việc nâng vật nặng và các vấn đề khác để tạo ra một môi trường an toàn hơn. Vì băng tải liên quan đến các loại khác nhau, nên biết thêm về chúng một cách chi tiết là điều khôn ngoan. Đổi lại, điều này cung cấp các cách để lập kế hoạch hoạt động mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Xem thêm:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *