Tài chính

Hết cháy túi với 5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất hiện nay

0

Bạn cần có những kế hoạch cụ thể về chi tiêu tiền bạc cho bản thân hợp lý? Để giúp bạn giảm bớt những kho khăn trong việc tiết kiệm tiền, bài viết sau xin chia sẻ co bạn những cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất.

Thực ra việc tiết kiệm tiền không kinh khủng như nhiều bạn nghĩ, chúng ta chỉ cần để ý một chút là có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền mà không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân. Lest’s go chúng ta cùng xem có những cách nào nhé!

Lên danh sách các thứ cần mua khi đi mua sắm

Có nhiều người không hề coi trọng điều này nhưng sự thật đây là một cách rất tốt để tiết kiệm tiền hiệu quả. Bởi vì khi bạn có danh sách nhưng thứ cần mua rồi bạn chỉ cần nhắm đúng mục tiêu là chúng và mua, bạn sẽ tiết kiệm được không chỉ tiền bạc mà còn là thời gian nữa.

Việc bạn lên danh sách các vật dụng cần mua sẽ tránh được những rắc rối do cơn nghiện mua sắm của bạn gây nên, vì có một số người khi đi mua sắm họ cứ đi mua thôi đôi khi mua cả những thứ không cần thiết và về nhà lại ca thán.

Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng

Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng

 

Đây là một cách rất thiết thực để tiết kiệm tiền hiệu quả. Bởi số điện thì ngày càng tăng mà gia đình bạn lại không có chính sách tiết kiệm điện điều này khiến tổn thất một khoản chi phí khá lớn mà không cần thiết.

Một lưu ý nhỏ kể cả khi bạn không sử dụng những đồ thiết bị điện nhưng vẫn cắm dây cắm thì vẫn bị tiêu hao điện năng. Nên bạn cần chú ý rút cả ổ cắm.

Hơn nữa, cách tiết kiệm tiền hiệu quả bằng việc tiết kiệm điện không chỉ tiết kiệm cho bạn, gia đình bạn mà còn tiết kiệm xã hội, giúp bảo vệ môi trường.

Cân bằng chi tiêu

Khi bạn độc lập về tài chính thì tiết kiệm tiền là điều vô cùng cần thiết bởi nếu bạn không khéo léo trong việc tính toán thu chi hàng ngày, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng rỗng túi khủng hoảng tài chính.

Để thoát khỏi tình trạng trên bạn cần liệt kê các khoản cần chi trong một tháng, phân chia chúng thật hợp lý đồng thời để một số tiền dự phòng trong những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn.

Biết cân bằng chi tiêu hợp lý

Tự chuẩn bị bữa trưa

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất có lẽ là tự chuẩn bị cơm chưa. Có nhiều bạn không coi trọng điều này và thường coi nó là khoản không lãng phí khi đi ăn ở ngoài. Chúng ta thử làm một phép tính nhé:

Nếu bạn ăn trưa bên ngoài, thấp nhất một bữa trưa là 30K (hộp cơm + đồ uống). Một tháng 30 ngày trừ đi 4 ngày chủ nhật bạn sẽ không ăn ở ngoài sẽ còn 26 ngày. 26 * 30 = 780K/tháng.

Nếu bạn tự chuẩn bị bữa ăn chưa, một bữa trưa bạn tự chuẩn bị sẽ chỉ có giá khoảng 15K >>> 1 tháng sẽ là 390, giảm hẳn 1 nửa so với bạn tự mua đồ ăn bên ngoài mà lại còn rẻ, lo, sạch sẽ, tiết kiệm.

Sử dụng tiền mặt thay vì dùng thẻ ATM

Sử dụng tiền mặt thay vì dùng thẻ ATM

Do tính nhanh tiện của việc dùng thẻ ATM nên có rất người thích thanh toán bằng thẻ, điều này khiến nhiều người phát sinh chi tiêu quá mứa. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền cách tốt nhất để tiết kiệm tiền hiệu qảu là hãy tập cho mình thói quen dùng tiền mặt để thanh toán.

Không hoang phí trong các cuộc chơi

Nhiều người khi chơi bời là rất phúng túng bản thân, chi rất mạnh tay mà không suy nghĩ trước sau dẫn đến tình trạng khủng hoảng tài chính, cháy túi cuối tháng.

Để tránh lãng phí cho tình trạng này cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất là bạn nên tụ tập bạn bè ăn uống tại nhà, sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí phát sinh không cần thiết.

Trên đây là những chia sẻ cho các bạn độc giả về cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất. Dothipho.com hy vọng nhận được sự đóng góp ý kiến cảu các độc giả.

>> Xem thêm: Lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay

Tỷ giá ngoại tệ vietcombank hiện nay bao nhiêu?

Previous article

Tư vấn dịch vụ thiết lập mạng văn phòng

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *