Nét nổi bật của phong cách nội thất bauhaus

Nét nổi bật của phong cách nội thất bauhaus là điều để lại rất nhiều ấn tượng cho người xem. Cũng bởi nó đem lại sự tối giản mà vô cùng tinh tế cho không gian nội thất. Tuy vậy những đặc điểm này là gì thì không phải người nào cũng có thể biết được. Dù có thì cũng chỉ là một phần rất nhỏ mà thôi.

Vậy nét nổi bật của phong cách nội thất bauhaus là gì? Lời đáp sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây. Hãy cũng khám phá nhé.

Nét nổi bật của phong cách nội thất bauhaus
Nét nổi bật của phong cách nội thất bauhaus

1. Lý do bạn nên biết được nét nổi bật của phong cách nội thất bauhaus.

Bạn nên biết về đặc trưng nổi bật của phong cách nội thất bauhaus vì những lý do sau:

+ Để có thể phân biệt một số phong cách nội thất, trong đó có kiểu nội thất trên.

+ Công tác chuẩn bị thi công nội thất trọn gói hiệu quả hơn nếu bạn chọn kiểu nội thất trên.

+ Tư vấn cho bạn bè về phong cách nội thất tối giản mà tinh tế.

+ Kiểm định chất lượng công trình khi hoàn thành.

+ Bên cạnh đó là những lý do khác.

 

2. Nét nổi bật của phong cách nội thất bauhaus.

Giờ chúng ta sẽ điểm qua một số điểm nhấn, điểm nổi bật trong phong cách nội thất tinh tế và tối giản.

Tập trung vào việc cải thiện hiệu quả sử dụng nội thất.

Kiểu thiết kế Bauhaus hoạt động theo thiết kế hiện đại và coi trọng công năng sử dụng. Và chức năng của từng món đồ nội thất trong gia đình. Thông qua ngôn ngữ của hình học, các hình khối đơn giản trong không gian nội thất.

Sự đa chức năng của nhiều loại nội thất thông minh giúp gia chủ có thể trải nghiệm không gian sống tiện nghi và hiện đại. Căn hộ Bauhaus có không gian hẹp là sự lựa chọn thông minh mà bạn cần suy nghĩ. Chúng tôi chắc chắn rằng đó không phải là sự lựa chọn quá tồi đâu. Nó sẽ làm phải ngạc nhiên đấy.

Sự kết hợp giữa thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật.

Ngoài ra, phong cách thiết kế của Bauhaus còn có sự thống nhất giữa nghệ thuật và đồ thủ công mỹ nghệ. Theo Walter Gropius: “Kiến trúc sư, họa sĩ, nhà điêu khắc, tất cả chúng ta đều phải trở về làm thợ thủ công! Quan điểm này đang dần dần được công nhận là cội nguồn của thiết kế sáng tạo độc đáo. Đó cũng là một trong những nét đặc trưng của phong cách này.

Kiến trúc Bauhaus còn kết hợp thiết kế nội thất hiện đại hơn. Đỉnh cao phải kể đến thiết kế nội thất theo không gian mở. Được tích hợp chặt chẽ một cách hài hòa về màu sắc, không gian, bố cục, hình thức, …

Chỉ sử dụng rèm hoặc đèn có thiết kế đơn giản.

Tăng hiệu ứng ánh sáng là một phần không thể thiếu trong lối kiến trúc trên. Trong phong cách Bauhaus, ánh sáng là điều vô cùng quan trọng. Nhìn vào không gian mà có nhiều ánh sáng thì bạn cũng có thể đoán là phong cách nội thất gì rồi đó. Bên cạnh đó còn nhiều đặc điểm nổi bật khác trong phong cách nội thất Bauhaus. Hãy tham khảo thêm các bạn nhé.

Xm thêm bài viết:

NHẬN BIẾT PHONG CÁCH NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

TIÊU CHUẨN THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI

Kết: Trên đây là những điểm nổi bật nhất của phong cách nội thất tối giản và tinh tế. Các bạn thấy sao? Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ với Nội thất KFA theo hotline: 0987.316.777

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *