Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Càng ngày, thẻ tín dụng càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Nhiều khách hàng của ngân hàng Maritime Bank cũng có nhu cầu mở thẻ tín dụng, trong đó có bạn. Khi chưa biết nên mở thẻ tín dụng loại nào, trước hết bạn nên tìm hiểu về hạn mức thẻ tín dụng. Vậy hạn mức thẻ tín dụng là gì? Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau của https://dothipho.com nhé!

1. Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức tín dụng là mức vay tối đa hay còn được gọi là mức dư nợ tối đa trong một thời gian đã được thỏa thuận trước trong hợp đồng giữa khách hàng và ngân hàng. Hạn mức này thể hiện sự khác biệt lớn nhất giữa hình thức vay qua thẻ tín dụng và các hình thức vay tiền ngân hàng khác.

Theo đó, các khoản vay qua thẻ tín dụng không được xác định kỳ hạn. Ngân hàng khống chế khoản vay theo hạn mức tín dụng, tức số tiền cho vay. Ngân hàng sẽ ngừng việc phát tiền cho vay cho chủ thẻ khi số tiền đã vay đạt mức tối đa theo quy định. Lúc này, muốn thay đổi hạn mức, khách hàng cần tiến hành các thủ tục theo quy định.

Việc tìm hiểu hạn mức thẻ tín dụng là gì sẽ giúp bạn quyết định nên mở loại thẻ tín dụng nào

>> Xem thêm: TOP LÃI SUẤT NGÂN HÀNG CAO NHẤT HIỆN NAY NÊN GỬI TIẾT KIỆM

2. Hướng dẫn thay đổi hạn mức thẻ tín dụng

Điều kiện cần để bạn có thể thay đổi hạn mức tín dụng là có thể chứng minh thu nhập ổn định và có gia tăng theo từng tháng. Ngoài ra, chủ thẻ tín dụng còn cần đáp ứng được những điều kiện đủ như luôn trả nợ ngân hàng đúng hạn, có tài sản đảm bảo. Sau đó, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục theo yêu cầu đề ngân hàng xem xét. Nếu đáp ứng đủ yêu cầu, ngân hàng sẽ tăng hạn mức thẻ tín dụng cho bạn.

Việc tìm hiểu hạn mức thẻ tín dụng là gì vô cùng quan trọng. Nếu không mở đúng loại thẻ với hạn mức phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn sẽ phải mất thời gian và công sức để làm thủ tục xin tăng hạn mức sau này. Thậm chí, khi có nhu cầu đột xuất, một số ngân hàng cũng chỉ cho phép bạn được tăng hạn mức tín dụng tạm thời trong thời gian ngắn. Mức tín dụng sau đó lại được trở về như cũ.

Việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thay cho tiền mặt ngày càng phổ biến. Nó không chỉ giúp bạn dẹp bỏ những bất tiện khi phải mang theo tiền mặt bên mình. Thẻ tín dụng còn giúp bạn luôn có một khoản quỹ dự phòng khi cần thiết. Hãy tìm hiểu hạn mức thẻ tín dụng là gì và mở thẻ ngay hôm nay để tận hưởng tối đa lợi ích sản phẩm thẻ này mang lại.

Quý khách có thể liên hệ 1800.599.999/ 04.39.44.55.66 để được tư vấn chi tiết nhất về cách mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Maritime Bank hoặc truy cập https://www.msb.com.vn.

> Xem thêm: Best Laptops For College Students

HẾT CHÁY TÚI VỚI 5 CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *